28/09/2018, 13:27

10 Công cụ Go-To Tech dành riêng cho các Software Developer

Người dịch: Đặng Thanh Hiền Phát triển phần mềm là một nhiệm vụ đòi hỏi sự tập chung rất lớn về trí tuệ. Nó liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp, do đó các nhà phát triển phần mềm luôn phải đi đầu trong việc tạo ra phần mềm tốt nhất trong cuộc chơi của mình. Là một nhà phát triển ...

Người dịch: Đặng Thanh Hiền

Phát triển phần mềm là một nhiệm vụ đòi hỏi sự tập chung rất lớn về trí tuệ. Nó liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp, do đó các nhà phát triển phần mềm luôn phải đi đầu trong việc tạo ra phần mềm tốt nhất trong cuộc chơi của mình.

Là một nhà phát triển phần mềm, để duy trì vị thế dẫn đầu của cuộc chơi, người ta cần phải thay thế sự phức tạp bằng cách đơn giản nhất có thể trong nhiều trường hợp .

Các lập trình viên giỏi đang ở đó, xây dựng các công cụ để giúp cho công việc và cuộc sống của các lập trình viên khác được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu không nói về việc quảng cáo, tôi muốn chia sẻ mười công cụ hàng đầu để cải thiện quy trình làm việc của mình và tôi tin rằng họ cũng sẽ tạo nên điều kỳ diệu với bạn.

Firebase:

Firebase vẫn là giải pháp cho các công cụ truy cập  vào database trên phần mềm của mình. Công cụ tuyệt vời này cung cấp database với thời gian thực và chương trình hỗ trợ phía sau.

Firebase tích hợp tốt với các ứng dụng di động và nó cũng tích hợp với các ứng dụng web.

Với Firebase tôi có thể xây dựng các ứng dụng trong thời gian nhanh chóng mà không phải tự quản lý cơ sở hạ tầng database.

Firebase cung cấp phân tích giá trị di động, cải thiện các quy trình ,quyết định khác nhau có liên quan đến phát triển phần mềm.

Firebase tự động cân đối cho tất cả các ứng dụng. Điều này khiến tôi có thời gian để xây dựng những thứ tốt hơn.

CircleCI:

Không ngừng hội nhập là điều quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm ngày nay vì nó đóng một vai trò rất lớn trong các dự án trung bình đến các dự án khủng.

Circle CI giúp tôi đánh dấu các việc cần phải làm của mình để không ngừng  hội nhập

Đầu tiên, Circle CI  có các kế hoạch miễn phí cho các dự án mã nguồn mở vì vậy khi xây dựng các dự án mã nguồn mở quan trọng tôi không cần phải tốn kinh phí.

Công cụ này cũng làm việc với Docker – như một người yêu các ứng dụng được đóng gói – không phức tạp. Nói về không phức tạp; Circle CI cũng dễ thiết lập và tích hợp tốt với các dịch vụ cloud hiện có, vì vậy tôi có thể bắt đầu và chạy trong thời gian nhanh nhất.

Code Climate:

Để đánh giá code tự động, code climate là công cụ ưa thích nhất của tôi.

Sau mỗi lần bàn giao Git, nó sẽ tự động phân tích đoạn code của tôi và cung cấp một phân tích vững chắc về các tình huống không tốt khi đưa ra thực tiễn. Điều này đảm bảo rằng code của tôi luôn ở bên trên trạng thái tốt nhất và sau đó tôi có thể cấu trúc lại code của mình ngay lập tức.

CodeClimate cũng phát hiện ra các  code bị trùng lặp, cộng với việc nó có một giao diện người dùng đáng yêu và nên biết rằng công cụ tuyệt vời này là hoàn toàn  miễn phí cho các dự án mã nguồn mở.

CodeClimate không chỉ giúp tôi viết code một cách tốt nhất mà còn giúp tôi trở thành một lập trình viên giỏi hơn.

RollBar:

Là nhà phát triển phần mềm, chúng tôi luôn phải nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng một hệ thống mạnh mẽ nhất.

Để cải thiện chất lượng phần mềm, chúng ta cần nắm bắt mọi phát sinh trước khi việc sử dụng nó trở thành một trải nghiệm khủng khiếp cho người dùng.

Với Rollbar, tôi có thể nắm được những lỗi phát sinh bị bỏ sót do sự không hoàn hảo của con người. Tất cả những gì tôi cần làm là cài đặt SDK và thực hiện phần còn lại của công việc. Rollbar sẽ xử lý tất cả các lỗi phát sinh.

Bên cạnh việc thiết lập dễ dàng , Rollbar cũng cung cấp việc báo cáo các lỗi một cách đáng kinh ngạc và tôi có thể xem qua lịch sử lỗi cho các ứng dụng của mình.

Docker Cloud:

Sau khi cố gắng làm việc chăm chỉ để xây dựng các ứng dụng hoặc dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ triển khai nó. Đáng buồn thay, hóa ra từ trải nghiệm cá nhân và triển khai không phải là quá trình dễ dàng nhất. Phải mất rất nhiều năng lượng của tôi.

Docker Cloud đã  thay đổi cuộc chơi cho tôi. Nó cung cấp một bộ công cụ duy nhất để quản lý tất cả các vùng chứa của tôi trên nhiều clouds; nó cũng cung cấp một mức trừu tượng tuyệt vời vì vậy tôi không phải lo lắng về nhiều thứ khi triển khai các ứng dụng của mình.

BrowserStack:

Nếu bạn viết phần mềm đủ lâu, bạn sẽ  găp phải việc này một vài lần – phần mềm của bạn mặc dù hoạt động tốt trên máy của bạn nhưng sẽ gặp lỗi ở một máy khác.

Vâng, tôi cũng đã trải qua điều này trong một số dự án – bây giờ tôi có thể nói rằng điều đó chỉ còn là quá khứ. Nhờ các browser farms  như BrowserStack, tôi có thể thực hiện các thử nghiệm ứng dụng đa nền tảng của mình trước khi giao hàng cho người dùng.

Tôi có thể sử dụng BrowserStack để kiểm tra cả web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một điểm cộng lớn là nó cũng tự động kiểm tra. Nó chạy thử nghiệm tự động trên lưới Selenium của nó cho các trang web, và Appium, Espresso cho các ứng dụng di động.

Amazon Web Services:

Đối với cơ sở hạ tầng đám mây, chỉ có một vài đối thủ có thể cạnh tranh với Amazon Web Services. Nhưng không chỉ là về cái tên đi kèm , Amazon Web Services nó đã chứng minh mình vô cùng hữu ích .

Nó rẻ, vì tôi chỉ trả tiền cho những gì tôi sử dụng. Bên cạnh đó, nó là một dịch vụ lưu trữ đám mây đáng tin cậy. Trong sự nghiệp của tôi với tư cách là một nhà phát triển phần mềm, tôi đã lắng nghe mọi người kể cho tôi nghe những câu chuyện về những cơn ác mộng của họ với những dịch vụ lưu trữ đám mây không đáng tin cậy – thật may mắn cho tôi; Tôi không phải đối mặt với những rắc rối như vậy kể từ khi sử dụng AWS.

AWS cũng cung cấp rất nhiều tính năng dịch vụ đám mây, các chương trình và API của bên thứ ba để làm cho quy trình phát triển phần mềm tốt hơn.

Slack:

Trong việc sử dụng các phương pháp nhanh , giữ liên lạc giữa mọi người với nhau nó là một phần rất quan trọng trong việc phát triển phần mềm.

Giữ liên lạc là khẩu hiệu – và Slack giúp tôi điều đó.

Slack đi kèm với một bộ công cụ khổng lồ và các tính năng để làm cho công việc phát triển phần mềm dễ dàng hơn. Điều khiến Slack nổi bật so với các tùy chọn tin nhắn khác là nó tích hợp với rất nhiều công cụ văn phòng.

Slack không chỉ cung cấp bộ công cụ và tùy chọn phong phú với chi phí trải nghiệm hợp lý với người dùng, và nó rất dễ sử dụng.

Redash:

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ hình tròn của tất cả các quy trình liên quan đến xây dựng phần mềm, thì việc mã hóa sẽ chiếm tỷ lệ lớn nhất. Tuy nhiên, các khía cạnh khác của phát triển phần mềm như sự khôn ngoan trong kinh doanh không nên đi với các khoản tiền phạt.

Trang tổng quan có thể giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác nhau có liên quan đến quá trình phát triển phần mềm và Redash sẽ là công cụ hoàn hảo. Redash rất dễ sử dụng và có rất nhiều cách để trực quan hóa dữ liệu.

Trello:

Cộng tác là yếu tố quan trọng đối với mọi dự án phát triển phần mềm và Trello giúp tạo sự cộng tác suôn sẻ giữa các nhà phát triển.

Nó là một công cụ cộng tác trực quan để lập kế hoạch các nhiệm vụ và dự án.

Với Trello, tôi có thể tạo, tổ chức và ưu tiên các hành động và xác định luồng công việc, giao nhiệm vụ cho các thành viên khác của nhóm phát triển phần mềm.

Thông qua việc sử dụng thẻ để tạo và quản lý các tác vụ, việc xác định luồng công việc thú vị hơn rất nhiều.

Conclusion

Hiện nay có rất nhiều công cụ để cải thiện quy trình làm việc trong quá trình phát triển phần mềm. Do đó, danh sách các công cụ tuyệt vời để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các nhà phát triển không dừng lại ở đây.

Ví dụ, một công cụ như SauceLabs có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho BrowserStack, Airbrake có thể là một sự thay thế tốt cho Rollbar và tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Bạn sử dụng công cụ nào để cải thiện quy trình phát triển phần mềm của mình?Hãy Cho chúng tôi biết.

TopDev via Hackernoon

Bài liên quan

10 Công cụ Go-To Tech dành riêng cho các Software Developer

Người dịch: Đặng Thanh Hiền Phát triển phần mềm là một nhiệm vụ đòi hỏi sự tập chung rất lớn về trí tuệ. Nó liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp, do đó các nhà phát triển phần mềm luôn phải đi đầu trong việc tạo ra phần mềm tốt nhất trong cuộc chơi của mình. Là một nhà phát triển ...

Bùi Văn Nam viết 13:27 ngày 28/09/2018

10 công cụ hack android dành cho hacker

Android là một trong những hệ điều hành điện thoại được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, do Google phát triển, bài viết sẽ đưa ra 10 công cụ hack android mà tin tặc hoặc các hacker mũ trắng thường sử dụng. Gần đây có rất nhiều vụ tấn công không gian mạng nhắm vào người dùng Android đã được ...

Tạ Quốc Bảo viết 21:45 ngày 17/09/2018

Google phát hành công cụ bảo mật mới dành cho người dùng Google Apps

Google ra mắt hai công cụ bảo mật giúp người dùng Google Apps bảo vệ tài khoản của họ. Devices and Activity Theo công ty, bảng điều khiển “Devices and Activity” và thuật sĩ bảo mật của Google for Work khiến nó trở nên dễ dàng hơn với các quản trị viên IT trong việc quản lí ...

Vũ Văn Thanh viết 21:07 ngày 17/09/2018

10 công cụ của Microsoft thay đổi AI trong năm 2018

Các công nghệ mới nổi bật trong thời gian gần đây mà không đề cập tới Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Các công ty chiến đấu và xây dựng để tận dụng AI một cách triệt để, hiệu quả trong tổ chức của họ và cải thiện trải nghiệm của khách hàng Khả năng AI đã từng được coi là khoa học ...

Hoàng Hải Đăng viết 10:06 ngày 30/08/2018

10 công cụ CLI mà bạn sẽ thích

Là một web developer, mình sử dụng Linux mỗi ngày. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số ứng dụng CLI giúp tăng năng suất làm việc. Một số công cụ là lựa chọn thay thế tốt hơn cho các lệnh Linux hiện có, một số khác cung cấp các tính năng hoàn toàn mới. Mình tin rằng các bạn sẽ thích chúng. ...

Trịnh Tiến Mạnh viết 18:25 ngày 12/08/2018
0