17/10/2020, 09:59

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng

Một phân tích của Viện kinh tế năng lượng Nhật bản chỉ ra rằng các toà nhà văn phòng, các trung tâm bán buôn máy biến tần giá rẻ, các cửa hàng và các siêu thị có mức tiêu dùng điện lớn nhất (40%).

Công ty điện tử Sanyo, với sáng kiến giúp giảm thiểu cacbon đồng thời tiết kiệm điện đã thử nghiệm một hệ thống gồm rất nhiều các camera có khả năng đánh giá có bao nhiêu người trong phòng để từ đó, điều chỉnh nhiệt độ điều hoà và ánh sáng sao cho phù hợp “Giảm lượng điện tiêu thụ trong văn phòng”.

Mục tiêu này nói thì có vẻ dễ nhưng để thực hiện thì rất khó. Thật là khó để có thể tối ưu hoá nhiệt độ điều hoà và lượng ánh sáng trong các văn phòng bận rộn nơi mà mọi người thường xuyên đi ra đi vào, nhưng Công ty điện tử Sanyo của Nhật bản đang thách thức vấn đề đó bằng việc sử dụng camera.

Cách tiếp cận của công ty là sử dụng camera liên tục để giám sát văn phòng, tự động điều chỉnh nhiệt độ điều hoà và ánh sáng khi có người mua bán máy biến tần.

Theo ước tính, công nghệ này có thể tiết kiệm được 1.3 triệu yên mỗi năm cho 1 văn phòng có diện tích 12.000m2


Sanyo đã sử dụng một loại công nghệ vốn đã có mặt trong ngành công nghiệp tự động, bao gồm các camera 4 góc rộng được đặt trên một vật di chuyển.

Bộ phận xử lí hình ảnh xử lí những lỗi bị biến dạng và cho xuất hiện hình ảnh chiếc ô tô chuyển động nhìn từ trên cao. Hệ thống này giúp ích rất nhiều cho các tài xế trong các nơi đỗ xe chật hẹp.

Căn phòng được chia thành những khu rộng 20m2, mỗi khu đều có 1 camera riêng, mỗi cái đều cho biết có bao nhiêu người trong phòng và vị trí của những người đó. Nó sẽ truyền hình ảnh đến STAIMS (Sanyo Total Air-conditioning Intelligent Management Systems), nơi phối hợp với các máy điều hoà.

Hệ thống làm việc dựa trên việc nhận diện các chuyển động hơn là các kĩ thuật hình ảnh phức tạp khác. Vì dụ, thí nghiệm cho thấy có sự khác biệt không đáng kể trong việc lưu trữ điện năng và trong việc nhận diện khuôn mặt phức tạp hơn.

Hệ thống có thể tắt máy điều hoà một phút sau khi thấy không có người trong phòng và sẽ tự bật trở lại sau một phút khi thấy có người vào phòng. Tương tự với việc điều chỉnh ánh sáng, điều đó được thực hiện bởi sự kết hợp cường độ ánh sáng, vị trí của người đó, và với ánh sáng tự nhiên hiện tại với bộ nhạy được gắn trên camera.

Công ty điện tử Sanyo đã thử nghiệm việc tắt/bật máy điều hoà trong 2 ngày (thứ Hai và thứ Ba)vào mùa đông, từ 8h đến 20h (tổng cộng là 720 phút). Bình thường, máy điều hoà được bật suốt nên thời gian tắt là bằng 0. Hệ thống tự tắt máy điều hoà 1 phút sau khi không có ai và khởi động lại trong vòng 1 phút sau khi thấy có người.

Kết quả thử nghiệm cho biết, trong vòng 720 phút, tỉ lệ tắt là 72.5%, đạt tối đa là 59.3% trong 2 ngày. Tổng thời gian ngừng hoạt động của 16 máy điều hoà là 3722 phút trong 2 ngày, tỷ lệ tắt trung bình là 16.2%

Theo ước tính thì một toà nhà văn phòng có thể tiết kiệm được xấp xỉ 15.000 USD mỗi năm nếu sử dụng hệ thống mua ban may bien tan này.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng

nadanvonga viết 2 tuần trước

Thay đổi bóng đèn chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng

Thay đổi bóng đèn chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng

huỳnh hương viết 10:48 ngày 08/06/2020

Giải pháp thiết kế giúp tiết kiệm năng lượng

Giải pháp thiết kế giúp tiết kiệm năng lượng

huỳnh hương viết 11:21 ngày 21/05/2020

Chiếu sáng công cộng và điều kiện tiết kiệm năng lượng

Chiếu sáng công cộng và điều kiện tiết kiệm năng lượng

huỳnh huy viết 15:47 ngày 30/03/2020

Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

huỳnh huy viết 14:50 ngày 17/12/2019
0