28/11/2020, 13:12

Giảm tổn thất điện năng bằng các biện pháp trong quản lý kỹ thuật

Giảm tổn thất điện năng bằng các biện pháp trong quản lý kỹ thuật

Giảm tổn thất điện năng bằng các biện pháp trong quản lý kỹ thuật

Để thực hiện mục tiêu này, ngoài việc thành lập Ban chỉ đạo Chương trình giảm tổn thất điện năng từ Tổng công ty đến các Công ty Điện lực để giao kế hoạch chỉ tiêu tổn thất điện năng cho các đơn vị, bảng giá máy phát điện công nghiệp EVN Hà Nội còn tăng cường các biện pháp kỹ thuật và kinh doanh trong việc thực hiện chỉ tiêu tổn thất lưới trung thế và trạm công cộng.

Lãnh đạo EVN Hà Nội thông tin thêm, đơn vị này đã củng cố và lắp đặt toàn bộ công tơ điện tử tại các đầu nguồn, xuất tuyến các trạm 110 kV và ranh giới giữa các Công ty Điện lực, thực hiện phương án áp dụng công nghệ đo xa đầu nguồn các trạm 110 kV, máy phát điện 3 pha đồng thời khắc phục sự cố đo đếm, không để tồn đọng công tơ mất, chết cháy trên lưới.

Với việc thực hiện đồng loạt các biện pháp trong quản lý kỹ thuật và kinh doanh, đến nay tỷ lệ tổn thất điện năng của lưới điện Hà Nội từ 8,84 % năm 2007 giảm xuống còn 7,69% năm 2011 (thấp hơn 0,91% so với kế hoạch được giao), trong khi đó với thời kỳ năm 1986 là 31%. Con số của chung của ngành điện hiện nay là 9,5% vào năm 2011.

Mục tiêu tỷ lệ tổn thất điện trong năm 2012 mà EVN Hà Nội đề ra là 7,5%còn ngành điện nói chung tiếp tục giữ con số 9,5%.

“Đây là nỗ lực rất lớn của EVN Hà Nội trong bối cảnh ngành điện đang thiếu hụt so với nhu cầu, đặc biệt chúng tôi phải tiếp nhận hạ tầng lưới điện cũ nát trên một địa bàn rộng lớn khi tỉnh Hà Tây cũ, huyện Mê Linh và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hoà Bình) được sát nhập về Hà Nội vào tháng 8/2008”, ông Hùng chia sẻ.

Thế nhưng, với việc xử lý nhanh các điểm mất an toàn, đầu tư xây dựng mới các đoạn đường dây trung áp, hạ áp, tổn thất lưới điện khu vực nông thôn trên địa bàn Hà Nội đã giảm từ gần 30% xuống còn 12,34%, giúp ngành điện giảm bớt gánh nặng đầu tư thêm các nhà máy điện. Với thành tích này, EVN Hà Nội đã được tặng Bằng khen của Bộ Công Thương trong công tác tiếp nhận lưới điện hạ áp để bán điện trực tiếp tới hộ dân nông thôn.

Ngoài việc tiết kiệm trong sản xuất, vận hành, EVN Hà Nội còn triển khai sâu rộng phong trào tiết kiệm điện trong mọi tầng lớp nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, poster,... Đặc biệt, EVN Hà Nội còn tuyên truyền tiết kiệm điện tại 205 trường tiểu học nhằm nâng cao ý thức và tạo ra thói quen tiết kiệm điện trong học sinh, thế hệ tương lai; tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện tại 60 tổ dân phố và hơn 100 cuộc họp của các ngành các cấp, triển khai Cuộc vận động phong trào Hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giờ Trái đất hàng năm…

“Để việc tuyên truyền có hiệu quả, thì bản thân cán bộ, công nhân EVN Hà Nội cũng phải đi đầu trong việc tiết kiệm điện, như sử dụng tiết kiệm điện tại nơi làm việc, còn gia đình chuyển sang sử dụng toàn bộ thiết bị tiết kiệm điện”, bà Nguyễn Hoành Anh, Phó Chánh Văn phòng EVN Hà Nội nói.

Nhờ sự ủng hộ tích cực của người dân và doanh nghiệp mà trong Giờ Trái đất 2012 vừa qua, Hà Nội đã tiết kiệm được 196.000 kWh, chiếm 36% trong tổng số điện cả nước tiết kiệm được từ chương tình này (546.000 kWh). Còn tính riêng trong năm 2011, Hà Nội đã tiết kiệm được 108 triệu kWh tương đương 130 tỷ đồng. Số này đủ để đầu tư xây dựng một trạm biến áp 110kV. Do đó, EVN Hà Nội được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2006- 2011.

Cùng với việc nỗ lực tiết kiệm điện, EVN Hà Nội cũng không ngừng xây dựng, nâng cấp hệ thống truyền tải điện. Trong 4 năm qua, đơn vị này đã đầu tư cải tạo và nâng cấp lưới điện theo hướng hiện đại hoá với giá trị gần 4.800 tỷ đồng. EVN Hà Nội đã hoàn thành hầu hết các dự án quan trọng phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện. Riêng năm 2009, EVN Hà Nội đẩy mạnh đầu tư các công trình trọng điểm để đảm bảo cấp điện cho Thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2010 – 2011, đặc biệt phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ngoài ra, EVN Hà Nội cũng đã triển khai áp dụng phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, máy phát điện 3 pha cũ đặc biệt đối với công tác quản lý kỹ thuật, như áp dụng thiết bị tự động đóng lại Recloser trên lưới điện để giảm suất sự cố thoáng qua trên đường dây nổi, công nghệ tự động hoá lưới điện trung thế DAS để có thể cách ly chính xác đoạn sự cố trên lưới điện, tự động cấp điện trở lại tại các đoạn lưới điện không có sự cố,…

EVN Hà Nội hiện đứng vị trí 68/500 trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp mạnh của Thủ đô.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

Giảm tổn thất điện năng bằng các biện pháp trong quản lý kỹ thuật

Giảm tổn thất điện năng bằng các biện pháp trong quản lý kỹ thuật

huỳnh hương viết 13:12 ngày 28/11/2020

Biện pháp quản lý giảm tổn thất điện năng

Biện pháp quản lý giảm tổn thất điện năng

nadanvonga viết 09:48 ngày 09/05/2020

Đầu tư cải tạo hệ thống lạnh để giảm tiêu hao điện năng

Đầu tư cải tạo hệ thống lạnh để giảm tiêu hao điện năng

huỳnh huy viết 14:44 ngày 08/04/2020

Thực hiện các biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối đa trong sản xuất

Thực hiện các biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối đa trong sản xuất

huỳnh huy viết 15:48 ngày 04/04/2020

Một cách thức mới giảm tổn thất điện năng trong các máy biến áp

Một cách thức mới giảm tổn thất điện năng trong các máy biến áp

huỳnh hương viết 14:47 ngày 06/02/2020
0