22/05/2020, 08:57

Nghiên cứu công nghệ pin lithium-air

Nghiên cứu công nghệ pin lithium-air

Nghiên cứu công nghệ pin lithium-air

Yang Shao-Horn, phó giáo sư ngành cơ khí và vật liệu làm việc tại MIT cho biết rất nhiều nhóm may bien tan gia re đã nghiên cứu pin lithium-air, một công nghệ có tiềm năng sẽ tạo ra loại pin có điện năng lớn. Nhưng họ vẫn chưa hiểu rõ về những chất có thể tạo ra phản ứng hóa điện ở hai đầu cực của loại pin này.

Các nhà nghiên cứu của Học viên công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo ra loại pin có tỷ trọng năng lượng gấp 3 lần các loại pin thông thường.

Về nguyên tắc, pin lithium-oxy (hay lithium-air) cũng giống với loại pin lithium-ion, loại pin đang thống trị thị trường biến tần giá rẻ hàng điện tử xách tay và là đối thủ hàng đầu của xe chạy bằng điện.

Nhưng pin lithium-air đã thay thế những hợp chất lỗi thời bằng chất hữu cơ ở hai đầu cực, do đó chúng trở nên nhẹ hơn rất nhiều.


Đó cũng là lý do những công ty hàng đầu như IBM và General Motors đã cam kết sẽ tập trung nghiên cứu công nghệ pin lithium-air.

Tuần qua, Shao-Horn cùng nhóm của mình đã công bố một kết quả nghiêm cứu cho thấy nếu vàng hay platin được dùng làm chất xúc tác ở hai đầu cực sẽ có hoạt tính mạnh hơn và sẽ cho hiệu suất cao hơn điện cực làm từ carbon thông thường.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng sẽ tạo tiền đề cho việc tìm ra những chất làm điện cực tốt hơn, có thể là hợp kim vàng và platin, hoặc các kim loại khác, hoặc các oxit kim loại, và những nguyên liệu thay thể rẻ hơn.

Một vấn đề quan trọng khi phát triển loại pin này là sự an toàn. Lithium ở thể rắn dùng trong pin lithium-air có thể gây ra phản ứng rất mạnh chỉ với một lượng nước rất nhỏ.

Đây không phải là vấn đề với loại pin lithium-ion vì cực âm được làm bằng các chất hữu cơ. Shao-Horn cho biết có thể thay thế lithium ở thể rắn bằng than chì hay một chất bền hơn để tạo ra kết cấu an toàn hơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề phải được quan tâm trước khi pin lithium-air trở thành một sản phẩm thương mại.

Vấn đề lớn nhất là phát triển một hệ thống có thể duy trì điện năng sau nhiều lần nạp điện và phóng điện, đủ để có thể dùng trong xe cộ hay các thiết bị điện tử.

Các nhà nghiên cứu cũng cần xem xét một cách tỉ mỉ chu trình nạp điện và phóng điện, để xem các hợp chất nào được tạo ra, tạo ra ở đâu và phản ứng ra sao với các hợp chất khác trong hệ thống.

Gholam-Abbas Nazri, một nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của GM ở Michigan, đã chỉ ra vấn đề mấu chốt trong việc phát triển công nghệ này: đó là tìm ra chất xúc tác phù hợp.

Ông nói: “Vai trò của các chất xúc tác đang được hiểu đúng đắn hơn, điều này sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển trong tương lai của công nghệ lithium-air.”

Các công ty đang nghiên cứu về pin lithium-air cho rằng công nghệ này sẽ mất 10 năm. Shao-Horn thì khằng định còn quá sớm để dự đoán sẽ mất bao lâu để đưa nó vào sử dụng rộng rãi. Bà nói: “Đây là một lĩnh vực đầy hứa hẹn, nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức về khoa học kỹ thuật cần phải vượt qua. Nếu nó thực sự có tỷ trọng năng lượng gấp 2-3 lần pin lithium-ion, ứng dụng đầu tiên sẽ là hàng điện tử xách tay như máy tính và điện thoại di động. Và sau đó mới là đến các phương tiên giao thông khi chi phí bán biến tần giá rẻ đã giảm.”
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

Nghiên cứu sản xuất pin hồ quang dạng phim mỏng

Nghiên cứu sản xuất pin hồ quang dạng phim mỏng

nadanvonga viết 1 tuần trước

Nghiên cứu công nghệ pin lithium-air

Nghiên cứu công nghệ pin lithium-air

nadanvonga viết 2 tuần trước

3 nhà nghiên cứu RMIT giành giải thưởng về khoa học máy tính và công nghệ của Google

Người viết: Vân Anh Ba nhà nghiên cứu J. Shane Culpepper, Alberto Peruzzo và Zhifeng Bao của Đại học RMIT vừa được Google trao giải thưởng nghiên cứu khoa học thường niên Google Faculty Research tài trợ cho những nghiên cứu về khoa học máy tính và công nghệ chuẩn quốc tế. ...

Hoàng Hải Đăng viết 12:33 ngày 23/07/2019

Chỉ bằng thuật toán và đám mây, các nhà nghiên cứu có thể tăng thời lượng pin smartphone tới 60%

Không cần đến các biện pháp phần cứng, các nhà khoa học đã tìm ra cách cải thiện đáng kể thời lượng pin smartphone chỉ bằng các thuật toán kết nối với đám mây. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Aston, Anh, đã tìm ra một kỹ thuật giúp tối ưu mức tiêu thụ năng lượng trên smartphone ...

Vũ Văn Thanh viết 23:45 ngày 21/11/2018

Giám đốc trung tâm nghiên cứu AI của Facebook công khai chỉ trích robot Sophia là “nhảm nhí”

Sophia robot là robot đầu tiên được công nhận quyền công dân. Người sáng tạo ra nó, Hanson Robotics, luôn phóng đại khả năng của Sophia, ông luôn nhấn mạnh rằng Sophia về cơ bản sống động chứ không chỉ là một chiếc máy tự động. Đối với các nhà nghiên cứu về AI, điều này từ lâu đã có ...

Hoàng Hải Đăng viết 00:40 ngày 23/09/2018
0