17/05/2019, 15:21

Nghiện Internet đang trở nên báo động

Nghiện Internet đang trở nên báo động

Nghiện Internet đang trở nên báo động

Sức mạnh và tính hữu ích của Internet thì ai cũng biết. Thế nhưng liệu chúng ta có đang quá lệ thuộc vào nó, hay thậm chí là nghiện Internet?

Ngày nay, chúng ta điều yêu công nghệ, điều này thể hiện trực tiếp qua những chiếc smartphone, tablet, qua những mạng xã hội mà chúng ta đang dùng và qua việc chúng ta đang dần lệ thuộc vào Internet. Sức mạnh to lớn của Internet đủ để khiến chúng ta phải yêu thích nó, nhưng máy phát điện 3 pha cũ liệu tình yêu đó có đang quá giới hạn bình thường? Một nghiên cứu trong năm 2014 cho thấy có khoảng 16% những người trong độ tuổi 18-25 tại Mỹ đang bị phụ thuộc rất nhiều vào Internet, khi mà họ dành ra hơn 15 tiếng một ngày để "Online".


Phải chăng chúng ta đang bị "nghiện" Internet?

Thực tế, việc nghiện sử dụng máy tính bấy lâu nay vẫn thường bị áp đặt cho những cô bé, cậu bé nghiện chơi games quá độ. Tại Trung Quốc, người ta có hẳn những trung tâm để "chữa trị" cho những người bị nghiện Internet (phần lớn là thanh, thiếu niên). Điều tương tự cũng đang diễn ra ở Hàn Quốc khi giá máy phát điện 3 pha cũ người ta thống kê được rằng có tới 1/10 số trẻ em độ tuổi 10-19 ở nước này bị nghiện Internet.

Một căn bệnh?

Thực tế, nghiện Internet chưa được công nhận chính thức là một bệnh lý trong y học. Chỉ có điều sự ảnh hưởng của nó đến tâm sinh lý của "bệnh nhân" khiến người ta phải có các trung tâm điều trị và cả quy trình điều trị cho họ. Tác hại của việc nghiện Internet đang ngày một lớn hơn, và người ta đang dần xem nó như là một căn bệnh chứ không chỉ là vấn đề xã hội nữa.

Ở Mỹ, người ta đang tranh cãi xem liệu có nên thêm các triệu chứng của việc nghiện Internet vào DSM-5 - một cẩm nang tổng hợp các triệu chứng về bệnh tâm thần được xây dựng bởi các chuyên gia tại Mỹ. Thế nhưng trước khi có kết quả của việc đó, chúng ta nên bắt đầu lo lắng và đối mặt với vấn đề của chính mình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng quá mức công nghệ nói chung và Internet nói riêng sẽ tạo ra sự phụ thuộc, thậm chí là nghiện về cả tinh thần và thể chất. Kể từ khi sinh ra và lớn lên, con người ta hình thành tính cách và thói quen thông qua những tương tác xã hội. Vậy nên thế giới công nghệ ngày nay cùng Internet đã và đang thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta tương tác với xã hội. Về lâu dài, nó còn gây ra các mối nguy hại cho sức khỏe của con người.

Thế nhưng chẳng cần đến các cơ sở y tế, chúng ta có lẽ cũng có thể dễ dàng tìm thấy những tác động của hiện tượng này xung quanh ta.

Cuộc sống hiện đại đang tác động mạnh mẽ đến cuộc sống gia đình ngày nay. Đừng nghĩ là chỉ có trẻ nhỏ, ngay cả những ông bố, bà mẹ cũng đang trở thành một phần của sự thay đổi đó. Sẽ không quá hiếm gặp cái cảnh những ông bố, bà mẹ suốt ngày bận rộn xung quanh điện thoại, email, tin nhắn của họ. Điều đáng buồn cười là, chính họ là những người đang dạy con cái mình việc phải cẩn thận với sự ảnh hưởng của công nghệ (chơi games, sử dụng điện thoại,...).

Với các thanh thiếu niên, họ cũng có lí do để lao đầu vào máy tính, điện thoại. Sự tác động của bạn bè, sự thiếu quan tâm của cha mẹ (đừng lấy việc nuôi lớn chúng làm lí do, chúng còn quá nhỏ để hiểu được điều đó) khiến các cô bé, cậu bé tìm đến các thiết bị công nghệ như một sự bù đắp về tinh thần. Ở đó, chúng có được sự quan tâm, sự chia sẻ từ cộng đồng dù chỉ là kết nối ảo.

Tất cả chúng ta đang xem việc sử dụng đồ công nghệ và Internet chỉ là "thói quen". Thế nhưng thói quen này rõ ràng là có vấn đề và chúng ta biết điều đó. Chỉ có điều chẳng ai muốn thừa nhận là mình đang bị "nghiện" cả. Việc sử dụng công nghệ quá nhiều có thể gây căng thẳng đầu óc, ảnh hưởng đến thị lực (sử dụng máy tính lâu dài) và thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc. Hậu quả hiệu suất của việc học tập, làm việc trong cuộc sống cũng bị ảnh hưởng theo.

Nếu bạn là một người làm việc với máy tình, chắc hẳn bạn không lạ gì với việc chóng mặt, mỏi mắt, đau hông sau một ngày trời làm việc vất vả. Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc phải nhìn vào màn hình máy tính trong thời gian dài khiến hệ thống thần kinh của người ta bị ảnh hưởng trực tiếp. Những người này sẽ "nhạy cảm" hơn bình thường, dễ cáu kỉnh, lo lắng, bồn chồn và có xu hướng khép kín bản thân. Với những "con nghiện" game và mạng xã hội, vấn đề còn tệ hơn thế. Việc chìm đắm trong thế giới ảo, các mối quan hệ ảo khiến họ bị gắn chặt vào trong đó. Họ sẵn sàng dành hàng giờ để đi "săn boss" cùng đồng bọn, hàng tiếng đồng hồ để chat với những người bạn ảo nhưng lại chẳng thể dành quá vài phút để nói chuyện cùng những người bạn ngoài đời.

Giải pháp đến từ chính chúng ta

Không phải ai khác mà chính chúng ta là những người cần hành động để giải quyết vấn đề này. Ở Hàn Quốc, không chỉ có các trung tâm phục hồi cho thanh thiếu niên nghiện Internet mà họ còn đưa hẳn vào chương trình giảng dạy cho các bé 3 tuổi cách để tự bảo vệ mình khỏi các tiện ích kĩ thuật số và công nghệ. Gần gũi hơn, chính các hành động nhỏ trong gia đình cũng sẽ giúp mọi người bớt thời gian dành cho các sản phẩm công nghệ và tránh được tác hại của chúng.

Với các trẻ còn quá bé, lời khuyên của các nhà khoa học là không nên để cho các bé tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,.... Sóng của điện thoại sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, cũng như việc tiếp xúc với các màn hình điện tử quá sớm có thể dẫn đến việc trẻ bị suy yếu về thị lực. Theo lời khuyên của Viện Hàn Lâm Nhi khoa Mỹ, chúng ta không nên để trẻ dưới 2 tuổi tiếp xúc với "bất kỳ loại màn hình nào".

Với những cô cậu thanh thiếu niên, vấn đề cần được giải quyết tinh tế hơn. Những ông bố, bà mẹ nên cân nhắc việc tiếp xúc với con cái nhiều hơn, hiểu chúng hơn. Những chiếc smartphone và máy tính hoàn toàn có thể được dùng cho mục đích tốt nếu những cô bé, cậu bé được hướng dẫn từ cha mẹ của chúng. Nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là nên hạn chế sự có mặt của đồ công nghệ trong thói quen sinh hoạt của gia đình. Những bữa cơm ấm cúng, những buổi trò chuyện ân cần sẽ có giá máy phát điện 3 pha tuyệt vời hơn rất nhiều nếu chúng không bị phá vỡ bởi tiếng chuông điện thoại của ba mẹ hay bởi những trò chơi điện tử không-thể-rời-tay của con cái.

Internet và sức mạnh của nó không có gì là xấu cả, chỉ có điều chúng ta sử dụng chúng như thế nào mà thôi. Hãy sử dụng công nghệ, chứ đừng lệ thuộc vào nó.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bán Máy in phun date tại Bình Dương, Tphcm đặc biệt Giá máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp luôn được nhiều người quan tâm cùng với Máy in phun date giá rẻ, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng. Bạn đã biết Máy in phun date ngày sản xuất chưa , bạn biết sử dụng Máy in phun date cầm tay chưa? hãy gọi giá máy in phun date cầm tay và sử dụng Mực in phun date, mực in công nghiệp một cách thành thạo. Để biết giá mực in công nghiệp, mực in phun công nghiệp vui lòng gọi chúng tôi

Quí khách có nhu cầu mua khóa cửa vân tay đã có chúng tôi chuyên lắp camera quan sát tại nhà giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet. Ngoài ra chúng tôi chuyên bán lắp khóa cửa vân tay, lắp khóa cửa mật mã, bán khóa cửa thẻ từ, lắp đặt máy chấm công, lắp đặt kiểm soát cửa ra vào với chất lượng bền, uy tín và chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Nghiện Internet đang trở nên báo động

Nghiện Internet đang trở nên báo động

huỳnh huy viết 15:21 ngày 17/05/2019

Bạn đã biết cách giao tiếp với dữ liệu hiệu quả? Đây là cách Piktochart đã làm để giao tiếp với dữ liệu trở nên dễ dàng hơn

Trong những năm gần đây, tin tức về data science tràn ngập khắp mọi nơi, với các chủ đề nói về những đột phá trong deep learning. Máy móc giờ đây đã có thể học vẽ như Van Gogh hay chiến thắng kiện tướng cờ tướng thế giới. Có vô số các bài viết hướng dẫn bạn cách tạo ra những ...

Tạ Quốc Bảo viết 14:07 ngày 27/09/2018

An ninh mạng nửa đầu năm 2018 ở mức đáng báo động

Theo VNCERT, tính đến ngày 25/6/2018, hệ thống đã ghi nhận 1.122 sự cố tấn công lừa đảo, 3.200 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 857 sự cố phát tán mã độc malware trên website. Trong năm 2017, VNCERT cũng ghi nhận có 13.382 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. Trong đó, tấn ...

Trần Trung Dũng viết 16:24 ngày 18/09/2018

Bảo mật Web bằng HTTPS khiến việc load trang trở nên chậm hơn

Vào giữa tháng trước, tôi để ý thấy rằng trang Wikipedia cần tới 15-20 giây ( và thậm chí còn lâu hơn) để load được 1 trang. Không chỉ Wikipedia, CNN hay ngay đển cả trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay là Google cũng mất một khoản thời gian tương tự mới có thể load được trang. Có điều gì ...

Trịnh Tiến Mạnh viết 22:41 ngày 21/08/2018

5 lý do để React Native trở nên đáng yêu

Xin chào các bạn Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mà đã thu lượm được về React Native trong quá trình làm việc của mình. Ngày nay, React Native đang dần trở nên phổ biến. Hàng nghìn ứng dụng được tạo ra có dính dáng đến React native.Những cái tên lớn như Facebook, AirBnB, ...

Tạ Quốc Bảo viết 18:20 ngày 12/08/2018
0