17/05/2019, 14:04

Tìm hiểu về một năm thành công với trí tuệ nhân tạo

Tìm hiểu về một năm thành công với trí tuệ nhân tạo

Tìm hiểu về một năm thành công với trí tuệ nhân tạo

Từ sự kiện Apple tung ra thiết bị đeo thông minh đầu tiên tới Tesla trình làng tính năng tự lái cho xe Model S, các sự kiện lớn trong làng công nghệ năm qua không chỉ gây sự chú ý cho người tiêu dùng toàn thế giới mà còn giúp báo giá máy phát điện công nghiệp thúc đẩy những thay đổi lớn trong sự tiến bộ của công nghệ mới.

Dưới đây là 14 sự kiện định hình những thay đổi của thế giới công nghệ trong năm 2015.


1. Apple gia nhập thị trường thiết bị đeo thông minh với Apple Watch

Apple thực hiện bước nhảy lớn của mình vào bảng giá máy phát điện công nghiệp thị trường thiết bị đeo thông minh bằng màn ra mắt Apple Watch vào tháng Tư.

Mặc dù Apple Watch gây sự chú ý rất lớn trong công chúng, đặc biệt là phiên bản 10.000 USD, nhưng cho tới nay Apple vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan tới doanh số. Tuy nhiên, hồi đầu năm CEO Tim Cook cho biết doanh số ban đầu của Watch vượt quá mong đợi của hãng.

Nhìn chung, theo ước tính gần đây của IDC, doanh số thị trường thiết bị đeo thông minh, bao gồm cả vòng tay theo dõi sức khỏe và smartwatch, sẽ tăng trưởng từ 80 triệu chiếc bán ra trong năm 2015 lên hơn 111,1 triệu chiếc trong năm 2016.

IDC ước tính rằng Appl Watch sẽ chiếm 61,3% thị phần smartwatch trong năm nay và sẽ tiếp tục thống trị thị trường này trong ít nhất là vài năm tới.

Dự kiến Apple sẽ trình làng phiên bản Apple Watch 2 vào tháng Ba năm sau.

2. Xe hơi rất dễ bị hack

Trong năm vừa qua, hacker dành mối quan tâm rất lớn cho xe hơi có kết nối.

Một trong những sự cố lớn nhất đó là các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra cách chiếm quyền điều khiển xe Jeep Cherokees từ khoảng cách xa hàng dặm.

Fiat Chrysler cũng buộc phải triệu hồi khoảng 1,4 xe sau khi các hacker mũ trắng tìm ra lỗ hổng lớn trong hệ thống UConnect trên chiếc Jeep Cherokees.

Hệ thống OnStar của GM cũng có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển từ xa và các nhà nghiên cứu bảo mật cũng tìm ra nhiều cách để hack xe của Tesla.

Cũng như tin tặc, các cơ quan thực thi luật pháp cũng quan tâm rất nhiều tới sự an toàn của xe hơi có kết nối và đang tiếp tục tổ chức các cuộc gặp gỡ hợp tác với các hãng sản xuất xe nhằm tìm ra cách đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cho hệ thống xe hơi, đồng thời cho phép các hãng xe hơi tiếp tục có những đổi mới.

3. Tesla trình làng hệ thống tự động lái Autopilot

Trong tháng 10, Tesla đã chính thức trình làng hệ thống bán tự lái Autopilot.

Các tính năng nổi bật của Autopilot là cho phép xe tự giữ làn xe, tự thay đổi làn và tự đỗ xe. Mặc dù Tesla không phải là hãng đầu tiên tích hợp các tính năng tự lái vào xe hơi nhưng nó là hãng đầu tiên thực hiện việc này một cách tích cực.

Tesla tung ra tính năng tự lái bằng cách cập nhật phần mềm mà về cơ bản biến chiếc xe của bạn thành xe tự lái chỉ sau một đêm. Không chỉ có vậy, hệ thống bán tự lái của Tesla sẽ không tự tắt nếu lái xe không đặt tay lên vô lăng.

Các hệ thống tương tự của những nhà sản xuất xe hơi khác buộc lái xe phải cầm vô lăng sau một khoảng thời gian buông vô lăng nhất định.

4. Lỗ hổng Stagefright cực nguy hiểm trên Android

Lỗ hổng Stagefright cho phép tin tặc kiểm soát smartphone Android mà người dùng không hề biết. Lỗ hổng này được phát hiện ra hồi tháng Bảy.

Gần 1 tỷ thiết bị Android bị ảnh hưởng và các nhà nghiên cứu bảo mật đã nhanh chóng xếp nó là một trong những lỗ hổng bảo mật smartphone nghiêm trọng nhất trong lịch sử.

Google đã tung ra bản vá lỗi nhưng các hãng sản xuất smartphone cần điều chỉnh nó trước khi tung ra nên hàng triệu người tiêu dùng vẫn đang phải sống chung với lỗ hổng này.

5. Các công ty công nghệ lớn giữ vững lập trường về mã hóa bảo mật

Các công ty tốp đầu trong nhóm các công ty lớn về công nghệ đã cùng nhau giữ vững lập trường về vấn đề mã hóa.

Bất chấp áp lực từ các chính phủ trên khắp thế giới yêu cầu phải có cửa sau cho phép cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào dữ liệu của người dùng, Apple, Google, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác vẫn giữ vững lập trường.

CEO Apple, Tim Cook, là người ủng hộ mạnh mẽ nhất chính sách không làm suy yếu các công cụ mã hóa và cho biết rằng sẽ không hỗ trợ bất cứ cửa hậu cho bất cứ chính phủ nào.

Ngay cả sau vụ khủng bố Paris, khi mà sức ép từ các chính phủ về vấn đề cửa hậu tăng mạnh, Apple, Facebook, Google cùng hàng chục công ty công nghệ cao khác vẫn sát cánh cùng nhau kêu gọi những điều chỉnh để không làm suy yếu các công cụ mã hóa.

6. Tàu siêu tốc Hyperloop ngày càng gần hiện thực

Tàu siêu tốc Hyperloop của Elon Musk đang dần biến từ ý tưởng trở thành hiện thực. Các hãng khởi nghiệp phát triển Hyperloop thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như vốn đầu tư.
Tháng 10, Rob Lloyd, CEO của Hyperloop Technologies cho biết hãng đã gây được số vốn 26 triệu USD trên tổng số 80 triệu USD theo kế hoạch và hãng này sẽ bắt đầu xây dựng những tuyến thử nghiệm Hyperloop tại Las Vegas vào tháng 1/2016.

Một hãng khác với tên gọi Hyperloop Transportation Technologies cũng cho biết sẽ xây dựng tuyến đường thử nghiệm của họ tại Quay Valley, California vào đầu năm tới.

Musk cũng đã công bố cuộc thi thiết kế đường Hyperloop vào mùa hè năm nay và sẽ xây những con đường thử nghiệm riêng của anh trong vài tháng tới.

7. Trí tuệ nhân tạo đạt đến tầm cao mới

Trí tuệ nhân tạo trở thành mảng nghiên cứu chủ đạo trong năm nay khi các công ty công nghệ cao đổ nhiều tiên hơn vào công nghệ nhằm tạo ra những đột phá.

Bước tiến lớn nhất đến từ Google trong tháng 11 khi hãng này thông báo rằng sẽ biến hệ thống AI mạnh mẽ có tên TensorFlow của nó trở thành mã nguồn mở.

Google sử dụng TensorFlow trong rất nhiều sản phẩm của hãng như Search, Photos và Google Translate. Google biến phần mềm này trở thành mã nguồn mở để có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong máy học.

8. Gian lận khí thải của Volkswagen

Tháng Chín, Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) cáo buộc Volkswagen cài đặt phần mềm gian lận khí thải, vi phạm Đạo luật Không khí Sạch.

Volkswagen thừa nhận rằng hơn 500.000 xe tại Mỹ và khoảng 11 triệu xe trên toàn cầu có cài đặt phần mềm gian lận này.

Hãng sản xuất xe Đức đang phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự và pháp lý liên quan tới phần mềm tại Mỹ và châu Âu.

9. Google biến thành Alphabet

Tháng Tám, Google khiến cả thế giới ngạc nhiên khi tuyên bố tái cấu trúc lại toàn bộ doanh nghiệp.

CEO Larry Page tuyên bố rằng toàn bộ các mảng kinh doanh cốt lõi của Google, bao gồm Search, YouTube và Android, sẽ trở thành các công ty con trực thuộc công ty mẹ Alphabet.

Các doanh nghiệp khác, chẳng hạn như bộ phận nghiên cứu khoa học đời sống và phòng thí nghiệm Google X, cũng được tách thành các công ty con riêng.

10. Instagram lần đầu vượt mặt Twitter

Trong tháng Chín, Instagram, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook, đạt mốc 400 triệu người dùng hàng tháng, vượt qua Twitter. Trong khi đó, Twitter đang vật lộn nhằm tìm lại vị thế và tốc độ phát triển như ban đầu. Jack Dorsey, một trong những đồng sáng lập Twitter, đã trở lại làm CEO của Twitter thay thế cho Dick Costolo.

11. Khởi động cuộc chạy đua mới vào không gian

Các công ty chế tạo tên lửa có thể tái sử dụng đã đạt được những tiến bộ lớn trong năm 2015. Công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các chuyến du hành vũ trụ.

Tháng 11, hãng Blue Origin, thuộc sở hữu của Jeff Bezos - CEO Amazon, đã làm lên lịch sử khi phóng thành công tên lửa New Shepard lên độ cao 100 km phía trên trái đất, phóng ra một tàu vũ trụ sau đó hạ cánh thành công tại mặt đất.

SpaceX của Elon Musk cũng đạt được rất nhiều thành công trong việc nghiên cứu tên lửa có thể tái sử dụng. Sau nhiều lần hạ cánh không thành công, mới đây, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã hạ cánh thành công. Tên lửa tái sử dụng Falcon 9 đã được phóng lên tầng quỹ đạo thấp của Trái đất và sau đó hạ cánh quay trở lại mặt đất trong thời gian 10 phút.

Hồi tháng Chín, Elon Musk tuyên bố rằng tên lửa của anh sẽ đủ an toàn cho con người sử dụng trong vòng hai hoặc 3 năm tới. Tháng 11, NASA quyết định sứ mệnh đầu tiên của tên lửa do SpaceX thiết kế sẽ được tiến hành vào năm 2017.

12. Live Stream phát triển mạnh

Đầu năm nay, các ứng dụng truyền hình trực tiếp trở nên cực kỳ phổ biến.

Meerkat là ứng dụng truyền hình trực tiếp đầu tiên phát triển mạnh và sau đó là Periscope của Twitter. Câu hỏi lớn được đặt ra là hãng nào sẽ dẫn đầu trong thị trường này.

Apple đã trả lời câu hỏi này khi tuyên bố Periscope là Ứng dụng của năm.

Tính tới tháng Tám, chỉ bốn tháng sau khi ra mắt, ứng dụng này có tới 10 triệu người dùng. Chính Twitter, công ty chủ quản của Periscope, mất tới hai năm để dành được 10 triệu người dùng.

13. Các hãng công nghệ lớn chung tay chống biến đổi khí hậu

Trong năm 2015, các giám đốc của các hãng công nghệ lớn đã có những hành động nhằm bảo vệ trái đất.

Elon Musk cho rằng nên có một loại thuế gọi là thuế carbon, CEO Apple - Tim Cook thì cam kết triển khai các dự án năng lượng mặt trời lớn tại Trung Quốc và Google - hãng sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn so với bất kỳ công ty nào khác - cam kết sẽ tăng gấp ba mức năng lượng tái tạo được sử dụng trong năm 2025.

Đáng chú ý hơn cả, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos và một số nhân vật khác trong ngành công nghệ đã thành lập một tổ chức có tên Liên minh Đột phá Công nghệ.

Mục đích của tổ chức này là đầu tư gấp đôi, từ 10 tỷ lên 20 tỷ USD, cho máy phát điện 3 pha nghiên cứu năng lượng trong năm năm tiếp theo. Nó sẽ tập trung đầu tư vào các công ty phát triển công nghệ năng lượng.

14. Ban hành quy định cho drone

Trong tháng 12, các cơ quan quản lý liên bang Mỹ đã thành lập các quy tắc để giúp họ theo dõi máy bay không người lái (drone) của người dân.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) yêu cầu chủ sở hữu drone phải đăng ký drone của họ từ ngày 21/12. Chủ sở hữu drone phải cung cấp tên, email và lệ phí đăng ký 5 USD nếu không họ sẽ phải chịu hình phạt dân sự và hình sự. Mức phạt có thể lên tới 250.000 USD và/hoặc phạt tù ba năm.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bán Máy in phun date tại Bình Dương, Tphcm đặc biệt Giá máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp luôn được nhiều người quan tâm cùng với Máy in phun date giá rẻ, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng. Bạn đã biết Máy in phun date ngày sản xuất chưa , bạn biết sử dụng Máy in phun date cầm tay chưa? hãy gọi giá máy in phun date cầm tay và sử dụng Mực in phun date, mực in công nghiệp một cách thành thạo. Để biết giá mực in công nghiệp, mực in phun công nghiệp vui lòng gọi chúng tôi

Quí khách có nhu cầu mua khóa cửa vân tay đã có chúng tôi chuyên lắp camera quan sát tại nhà giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet. Ngoài ra chúng tôi chuyên bán lắp khóa cửa vân tay, lắp khóa cửa mật mã, bán khóa cửa thẻ từ, lắp đặt máy chấm công, lắp đặt kiểm soát cửa ra vào với chất lượng bền, uy tín và chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Tìm hiểu về một năm thành công với trí tuệ nhân tạo

Tìm hiểu về một năm thành công với trí tuệ nhân tạo

huỳnh hương viết 14:04 ngày 17/05/2019

Góc nhìn khoa học về trí tuệ nhân tạo vào năm 2030

Những cỗ máy với trí thông minh nhân tạo sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông, y tế cho đến giáo dục và làm thay đổi cuộc sống con người từ năm 2030. Đến năm 2030, trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligenceAi – AI) sẽ thay đổi chúng ta, từ cách làm việc cho đến đi du lịch với ...

Trịnh Tiến Mạnh viết 12:36 ngày 08/10/2018

Microsoft muốn tìm cách chữa ung thư bằng trí tuệ nhân tạo và máy học

Chúng ta có thể lập trình lại cơ thể, còn ung thư có thể được xóa bỏ bằng một nút delete thay vì bị tiêu diệt? Microsoft đang có tham vọng lớn trong việc cải thiện chăm sóc sức khỏe, bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) và nghiên cứu y tế. Một ...

Trịnh Tiến Mạnh viết 18:57 ngày 07/10/2018

Thiếu hụt nhân lực về trí tuệ nhân tạo, Microsoft thành lập “Đại học AI” nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên

Với quỹ lương lên đến 1 triệu USD/năm cùng những nỗ lực bồi dưỡng nhân tài, có thể thấy Microsoft đang cực kỳ nghiêm túc trong việc chinh phục lĩnh vực tương lai này. Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML) đang là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp ...

Tạ Quốc Bảo viết 11:18 ngày 05/10/2018

Tìm hiểu về mô hình trừu tượng trong lập trình hướng đối tượng

Ở những bài trước các bạn đã tìm hiểu về các quy tắc magic, kế thừa thì bài hôm nay chúng ta sẽ mở rộng kiến thức của mình lên trong lập trình hướng đối tượng đó là tìm hiểu, phân tích mô hình trừu tượng trong hướng đối tượng. Phương thức trừu tường trong lớp như sau Lớp trừu tượng sẽ chứa ...

Vũ Văn Thanh viết 17:02 ngày 04/10/2018
0