26/03/2020, 10:18

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Những trở ngại kỹ thuật để thực hiện giấc mơ ấy quả thật khó khắc phục. Năm ngoái, một máy phát điện thử nghiệm từ sóng biển đã bị chìm ngoài khơi bang Oregon (Mỹ). Các cánh quạt của tua bin thuỷ triều thử nghiệm máy biến tần giá rẻ tại cửa biển East River ở New York bị gãy lìa. Các vấn đề neo cố định máy phát điện ngoài khơi ở Bồ Đào Nha không giải quyết được đã cản trở dự án mua bán máy biến tần phát triển điện thuỷ triều của nước này. Tuy nhiên, các nhà khoa học không hề bỏ cuộc. Trái lại, họ càng nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới khi giá thành của các nguồn năng lượng từ than và nhiên liệu hoá thạch tăng vọt.

Công ty Pelamis Wave Power ở Scotland có kế hoạch lắp đặt một chuỗi trạm điện thuỷ triều nhỏ đầu tiên của thế giới ở ngoài khơi Bồ Đào Nha vào cuối năm nay sau khi sửa chữa các giàn neo tua bin giữa biển. Công ty Finavera Renewables ở Canada đã trục vớt chiếc máy phát điện từ sóng trị giá 2,5 triệu USD bị chìm ngoài khơi Oregon và ký hợp đồng sẽ cung cấp điện từ ngoài khơi California vào năm 2012.

Ở cửa biển East River, New York, hai tua bin mới đã được lắp đặt với cánh quạt và động cơ quay cứng cáp hơn đang cung cấp điện cho một số cơ sở kinh doanh trên đảo Roosevelt. Đây là dự án thử nghiệm điện đại dương tiên tiến nhất của Mỹ. Verdant Power, công ty điều hành dự án này, đã tốn nhiều triệu đô la và nhiều năm phát triển chậm chạp cho đến khi những cánh quạt tua bin gãy lìa.


Verdant Power cho biết sẽ hoàn thiện các kiểu thiết kế tua bin mới và sẽ lắp đặt 30 trạm ở East River từ năm 2010, và sau đó sẽ phát triển thêm các trạm điện đại dương khác ở Canada và vùng biển phía tây nước Mỹ.

Chừng 100 công ty nhỏ khắp thế giới đang tìm cách biến sức mạnh của biển thành điện. Nhiều công ty hoạt động ở châu Âu, nơi chính phủ tài trợ cho ngành công nghiệp này. Các công ty lẫn chính phủ đều tin rằng theo thời gian, giá thành sẽ giảm xuống. Nhưng ngay lúc này, nguồn điện từ biển chỉ hiện diện ở những địa điểm thử nghiệm.

Năng lượng từ đại dương

Công nghệ điện đại dương được chia làm hai loại: điện thuỷ triều và điện từ sóng. Điện từ sóng – giải pháp mà công ty Finavera theo đuổi ở Oregon – sử dụng chuyển động lên xuống của sóng biển để tạo ra điện. Điện thuỷ triều – giải pháp của công ty Verdant ở East River – lại khai thác những hoạt động của thuỷ triều bằng các tua bin đặt ngầm dưới biển và quay như các tua bin điện gió.

Các công nghệ điện thuỷ triều đã lỗi thời của Pháp và Canada trước đây lại sử dụng các hệ thống đập nước để chứa nước lúc triều cường. Giải pháp này cồng kềnh hơn các công nghệ nằm dưới mặt nước. Còn một dạng điện thứ ba từ biển là “nhiệt đại dương” (ocean thermal) khai thác sự chênh lệch nhiệt độ giữa mặt nước biển và lòng biển để tạo ra điện. Nhưng công nghệ này chỉ có thể khả thi ở các vùng biển nhiệt đới.

Điện đại dương có nhiều tiềm năng hơn điện gió vì nước đặc hơn không khí 850 lần, do đó tích tụ nhiều năng lượng hơn. Sóng, thuỷ triều và dòng nước đại dương lại dễ tiên đoán hơn là gió. Điểm hạn chế là nước biển có thể bào mòn và làm hoen gỉ máy móc, và chi phí cho hệ thống cáp điện ngầm dưới biển để đưa điện vào bờ lại rất cao. Xây dựng một trạm điện đại dương cũng rất tốn kém.

Để xây dựng chuỗi trạm điện thuỷ triều ở Bồ Đào Nha, công ty Pelamis phải huy động vốn tới 77 triệu USD. Trong khi đó, chỉ cần 5 triệu USD là có thể xây dựng một nhà máy thử nghiệm điện mặt trời hoàn chỉnh.

Trong khi các tập đoàn năng lượng lớn như General Electric, dù đầu tư mạnh vào cả điện gió lẫn điện mặt trời, vẫn tránh xa điện đại dương, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khắp thế giới đổ vào các công ty điện đại dương tăng từ 8 triệu USD năm 2005 lên 92 triệu USD trong năm qua. Tuy nhiên, đó chỉ là một con số rất nhỏ so với nguồn vốn đầu tư mua ban may bien tan vào năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh học.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

nadanvonga viết 6 ngày trước

EVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

EVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

huỳnh hương viết 16:04 ngày 20/01/2020

Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp hiệu quả

Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp hiệu quả

huỳnh hương viết 12:54 ngày 26/12/2019

Doanh nghiệp tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện

nadanvonga viết 15:38 ngày 17/12/2019

Giải pháp cơi nới diện tích hữu hiệu cho nhà nhỏ

Giải pháp cơi nới diện tích hữu hiệu cho nhà nhỏ

vykhanh123 viết 09:55 ngày 10/12/2019
0