22/05/2019, 12:25

Chính sách khẩn trương xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La

Chính sách khẩn trương xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La

Chính sách khẩn trương xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La

Với quy mô, công suất, vốn đầu tư và di dân tái định cư lớn nhất nước ta từ trước tới nay, Dự án xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Sơn La (TĐSL) (công suất 2.400 MW, xây dựng trên tuyến PaVinh II, xã Ít Oong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) ngay từ bảng giá máy phát điện denyo khi quy hoạch đã được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, xác định là công trình trọng điểm quốc gia. Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải trong suốt thời gian từ lúc lập Báo cáo nghiên cứu khả thi cho đến khi phê duyệt đầu tư đã rất thận trọng trong từng bước chỉ đạo các công tác triển khai.


“Xây dựng công trình TĐSL với tinh thần khẩn trương, chất lượng, nhưng phải an toàn tuyệt đối…” là máy phát điện công nghiệp yêu cầu đầu tiên mà Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đặt ra cho công tác thiết kế cũng như thi công công trình. Với tiêu chí trên, xuyên suốt toàn bộ quá trình chỉ đạo của Chính phủ ở mọi khía cạnh đều toát lên tinh thần: Tất cả vì mục tiêu an toàn và chất lượng. Chính phủ đã yêu cầu Tổng công ty Điện lực Việt Nam nghiên cứu kỹ, lập nhiều phương án thiết kế để so sánh, lựa chọn một phương án tối ưu nhất hội tụ đủ các điều kiện: Hiệu quả kinh tế, khả năng chống lũ và đặc biệt là đảm bảo an toàn không chỉ cho công trình mà cho sinh mạng của toàn bộ nhân dân vùng hạ du, trong đó có Thủ đô Hà Nội - “trái tim” của cả nước. Hai cuộc họp lớn đã được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải trực tiếp chủ trì và chỉ đạo với nội dung xem xét quy mô, hiệu quả Dự án cũng như những vấn đề liên quan đến an toàn như kết cấu địa chất nơi xây dựng công trình; khả năng chịu động đất lớn, khả năng chịu lũ với lưu lượng và tần suất cao… Đồng thời, Chính phủ đã thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước, thành phần gồm các nhà khoa học trong các lĩnh vực: Địa chất, chống động đất, thuỷ văn, điện lực, kết cấu công trình thuỷ điện, kinh tế, môi trường, văn hoá xã hội... và mời một số công ty tư vấn nước ngoài nổi tiếng trong lĩnh vực thuỷ điện, có nhiều kinh nghiệm thiết kế, xây dựng các đập thuỷ điện lớn trên thế giới.

Thuộc loại nguồn năng lượng tái tạo, nguồn thuỷ năng được đánh giá là vô hạn, không bị cạn kiệt như than, dầu hay khí, lại đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường khi phát điện. Chính vì vậy, những năm qua, Chính phủ đã rất quan tâm tới việc phát triển các nguồn thuỷ năng, cho phép xây dựng hàng loạt các quy hoạch hệ thống thuỷ điện trên toàn quốc. Trong số 9 dòng sông lớn nhất Việt Nam đã xây dựng quy hoạch khai thác thuỷ điện, đến thời điểm này về cơ bản phần lớn các dự án thuỷ điện quan trọng đều đã và đang được triển khai xây dựng. Theo tính toán, toàn bộ các dự án trong quy hoạch sau khi hoàn thành sẽ tạo ra sản lượng điện năng khoảng 60 – 70 tỷ kWh/năm, tiết kiệm tương đương 30 triệu tấn than/năm. Riêng với Dự án Nhà máy Thuỷ điện Sơn La – Dự án thuỷ điện lớn nhất Việt Nam hiện nay, ngoài việc cung cấp 10,2 tỷ kWh điện/năm sẽ cùng với các hồ chứa trên sông Đà tăng tổng dung tích phòng lũ lên 7 tỷ m3 nước, tăng khả năng chống lũ tần suất từ 125 năm hiện nay lên 500 năm, đồng thời kết hợp với Thuỷ điện Hoà Bình điều tiết nước cho hơn 20 triệu dân đồng bằng sông Hồng. Dự án đa mục tiêu quan trọng bậc nhất này sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn bộ các hoạt động kinh tế – xã hội, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông đường bộ, đường thuỷ... không chỉ cho nhân dân các vùng Tây Bắc mà còn tác động tới cả khu vực hạ du Bắc Bộ.

Trong suốt 4 năm (từ 1998 - 2002), Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu, xem xét Dự án và cuối cùng BCNCKT phương án Sơn La thấp (mực nước dâng 215m) đã được Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XI thông qua do đảm bảo tất cả các tiêu chí về an toàn. Điều này càng khẳng định tính đúng đắn trong chủ trương của Quốc hội cũng như sự quyết đoán trong chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Không thể không trăn trở trước một dự án đặc biệt quan trọng liên quan tới những thay đổi về kinh tế, xã hội của cả vùng Tây Bắc, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng chục ngàn người dân, quyết định đến sự an nguy của cả một vùng hạ du Bắc Bộ rộng lớn, Thủ tướng Phan Văn Khải đã thân chinh đi quan sát dọc dòng sông Đà - khu vực dự kiến sẽ là lòng hồ và nơi xây dựng công trình để khảo sát tình hình mật độ dân cư, mức độ ảnh hưởng đến ruộng nương, kiểm tra kết cấu địa chất, địa hình,… trước khi ký Quyết định phê duyệt đầu tư Dự án (số 92/QĐ-TTg ngày 15/1/2004). Đồng thời, ngay khi Dự án được phê duyệt, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo Nhà nước về công trình TĐSL (Quyết định số 09/QĐ-TTg) và phân công Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo với vai trò quan trọng và tinh thần tích cực, khẩn trương, gần 2 năm qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao là chỉ đạo, kiểm tra các công tác thực hiện Dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả kinh tế theo đúng Nghị quyết Quốc hội đề ra. Đặc biệt, công tác di dân tái định cư được Chính phủ đánh giá là một Dự án quan trọng không kém việc xây dựng công trình. Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng, đưa vào thử nghiệm các dự án di dân tái định cư sao cho phù hợp, ổn định và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân các vùng phải di dời.

Được biết, thời gian tới, sau khi máy phát điện công nghiệp cũ công trình được khởi công và ngăn sông đợt 1, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục thay mặt Chính phủ chỉ đạo công tác triển khai xây dựng trên công trường với mục tiêu an toàn, chất lượng làm đầu; chỉ đạo và kiểm tra thường xuyên công tác thực hiện di dân tái định cư nhằm đảm bảo cuộc sống người dân sau khi di dời sẽ tốt hơn nơi ở cũ theo đúng yêu cầu Quốc hội đặt ra; đặc biệt bằng mọi nỗ lực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành Dự án trước thời hạn để kịp thời phát điện phục vụ phát triển kinh tế Đất nước.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bán Máy in phun date tại Bình Dương, Tphcm đặc biệt Giá máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp luôn được nhiều người quan tâm cùng với Máy in phun date giá rẻ, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng. Bạn đã biết Máy in phun date ngày sản xuất chưa , bạn biết sử dụng Máy in phun date cầm tay chưa? hãy gọi giá máy in phun date cầm tay và sử dụng Mực in phun date, mực in công nghiệp một cách thành thạo. Để biết giá mực in công nghiệp, mực in phun công nghiệp vui lòng gọi chúng tôi

Quí khách có nhu cầu mua khóa cửa vân tay đã có chúng tôi chuyên lắp camera quan sát tại nhà giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet. Ngoài ra chúng tôi chuyên bán lắp khóa cửa vân tay, lắp khóa cửa mật mã, bán khóa cửa thẻ từ, lắp đặt máy chấm công, lắp đặt kiểm soát cửa ra vào với chất lượng bền, uy tín và chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Các công đoạn chủ yếu trong quá trình xây dựng

Các công đoạn chủ yếu trong quá trình xây dựng

huynh bao viết 14:24 ngày 10/08/2019

Rất nhiều công trình lưới điện chậm tiến độ

Rất nhiều công trình lưới điện chậm tiến độ

huỳnh huy viết 14:35 ngày 08/06/2019

Chính sách khẩn trương xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La

Chính sách khẩn trương xây dựng công trình Thuỷ điện Sơn La

huỳnh hương viết 12:25 ngày 22/05/2019

Trung Quốc đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để làm gì?

Công nghệ nhận diện gương mặt đang được Trung Quốc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Doanh nghiệp Trung Quốc cũng đi trước châu Âu và Mỹ trong đầu tư và xây dựng các tính năng mới từ công nghệ này. Công nghệ nhận diện gương mặt hoạt động ra sao? Không giống với vân tay, dấu ...

Trịnh Tiến Mạnh viết 22:59 ngày 18/12/2018

Yahoo xây dựng công cụ bí mật quét nội dung Email cho tình báo Mỹ

Ngay sau vụ rò rỉ hơn một tỉ tài khoản, Yahoo tiếp tục liên quan tới một công cụ bí mật dò quét nội dung email của người dùng. Rất có thể Yahoo đã cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ khi được yêu cầu. Công cụ bí mật được xây dựng vào năm 2015 sau khi Yahoo nhận ...

Tạ Quốc Bảo viết 11:22 ngày 18/09/2018
0