30/10/2020, 13:50

EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện

EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện

EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện

Thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải rằng, tiết kiệm điện là yếu tố “sống còn” trong máy phát điện công nghiệp bài toán cân bằng năng lượng quốc gia hiện nay, nhiều năm qua, EVN đã triển khai đồng bộ các hoạt động theo chiều sâu, tạo bước chuyển biến trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tất cả các lĩnh vực (sản xuất công nghiệp, công trình xây dựng, giao thông vận tải, hoạt động dịch vụ, hộ gia đình, phổ biến phương tiện hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng...).


Ngoài ra, hệ thống văn bản pháp quy, mạng lưới quản lý và triển khai các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đã cơ bản hình thành. Hệ thống cơ sở dữ liệu về năng lượng đã triển khai thí điểm hệ thống lưu trữ, phân tích báo cáo, máy phát điện công nghiệp cũ định mức chuẩn cho một số ngành như xi măng, thép, dệt may, chế biến thủy hải sản. EVN cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến thông tin, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Theo lãnh đạo EVN, các đơn vị thành viên đã vận dụng nhiều hình thức sáng tạo như đào tạo tập huấn, tổ chức các cuộc thi, triển lãm sản phẩm, công nghệ, tổ chức sự kiện Giờ Trái đất, đưa các nội dung về giáo dục tiết kiệm năng lượng vào hệ thống giáo dục quốc gia.

Theo đánh giá của EVN, các hoạt động, dự án tiết kiệm điện tiến hành trong các năm qua luôn bám sát mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, có tác dụng sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội. Đặc biệt, từ 1/1/2011, khi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có hiệu lực, là điều kiện tiên quyết để các hoạt động tiết kiệm điện có bước chuyển quan trọng.

Nhờ những nỗ lực trên, EVN cho biết, tỷ lệ tổn thất điện năng đã giảm từ 24% (1993) xuống 12,09% (2004) và đến năm 2010 đã giảm xuống dưới 10%. Lượng điện tiết kiệm toàn quốc trong giai đoạn 2006-2010 đạt hơn 5 tỉ kWh và các năm 2011 là 1,3 tỉ kWh, năm 2012 là 1,67 tỉ kWh. Đặc biệt, trong năm 2013 cả nước đã tiết kiệm được 2,8 tỉ kWh, đạt 141% kế hoạch, tiết kiệm chi phí được khoảng 3.700 tỷ đồng.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực, song theo ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN, chương trình đang vấp phải một số hạn chế về nguồn kinh phí, nhận thức và ý thức tiết kiệm năng lượng chưa cao trong các hộ sử dụng. Một số dự án tiết kiệm năng lượng khó tiếp cận nguồn vốn. Ngoài ra, vấn đề giá năng lượng hiện còn thấp cũng là rào cản lớn để triển khai các biện pháp tiết kiệm năng lượng. Theo ông Thanh, giải pháp quan trọng là phải thay đổi nhận thức về tiết kiệm năng lượng, rút ngắn tiến độ xây dựng các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, việc triển khai các dự án tiết kiệm năng lượng, đặc biệt trong các ngành tiêu thụ năng lượng lớn, hiệu suất thấp.

Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2014, EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện như giao chỉ tiêu tổn thất điện năng cho các đơn vị. Duy trì liên tục công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thưc tiết kiệm điện trong xã hội. Tiếp tục triển khai những dự án, chương trình để khai thác tiềm năng tiết kiệm điện như: Gia đình tiết kiệm điện; tuyến đường tiết kiệm điện kiểu mẫu; cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; quảng bá sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; khu phố kiểu mẫu có hệ thống điện an toàn, mỹ quan tiết kiệm; nguồn sáng an toàn, mỹ quan, tiết kiệm; phát video clip tại các khu vực công cộng.

Đồng thời, triển khai mô hình ESCO về thay bóng đèn LED, máy lạnh hiệu suất cao, tiết kiệm điện cho một số cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn, hướng đến thay đổi thói quen sử dụng điện, bảng giá máy phát điện denyo thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình và trong toàn xã hội.

Theo EVN, trong năm 2014, EVN phấn đấu tiết kiệm 1,5% điện thương phẩm (tương đương 2,188 tỷ kWh. Riêng địa bàn miền Nam và TPHCM, phấn đấu tiết kiệm 2%). Đồng thời, mục tiêu đề ra là giảm tổn thất điện năng còn 8.45%; trong đó lưới điện truyền tải là 2,2% và lưới điện phân phối 6,25.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện

EVN sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện

huỳnh hương viết 4 tuần trước

Thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất

Thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất

huỳnh huy viết 14:58 ngày 03/10/2020

Thực hiện các biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối đa trong sản xuất

Thực hiện các biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tối đa trong sản xuất

huỳnh huy viết 15:48 ngày 04/04/2020

Áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm

Áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm

huỳnh hương viết 14:56 ngày 04/02/2020

EVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

EVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

huỳnh hương viết 16:04 ngày 20/01/2020
0