13/07/2020, 12:29

Kiến trúc xanh tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa có cơ hội phát triển

Kiến trúc xanh tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa có cơ hội phát triển

Kiến trúc xanh tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa có cơ hội phát triển

Kiến trúc xanh, hay còn gọi là công trình xanh là một trong các mô hình nhằm làm giảm thiểu phát thải nhà kính, giá máy phát điện 3 pha cũ giúp bảo vệ môi trường bền vững, có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vấn đề này còn khá mới mẻ và hầu như chưa được quan tâm, tạo cơ hội phát triển.


Kiến thức ít, chi phí nhiều

Ông Nguyễn Tố Lăng – Phó hiệu trưởng Đại học Kiến trúc (Hà Nội) cho biết, số lượng các tài liệu về giá máy phát điện 3 pha kiến trúc xanh (KTX) tại Việt Nam còn thiếu và chưa được phổ cập rộng rãi. Đa phần các tài liệu lại có xuất xứ từ châu Âu hay Bắc Mỹ, nơi chủ yếu có các giải pháp chống lạnh, trong khi tại Việt Nam vấn đề chống nóng và thoát ẩm đặt lên hàng đầu.

Vướng mắc tiếp theo chính là vấn đề chi phí. Các công trình KTX có kinh phí đầu tư ban đầu nhiều hơn hẳn so với các công trình kiến trúc thông thường khác. Một chuyên gia trong ngành Xây dựng cho biết, vật liệu xây dựng dùng trong mô hình KTX do phải đáp ứng được một số yêu cầu đặc biệt, nên thường có giá thành ban đầu cao hơn hẳn vật liệu xây dựng bình thường. Chẳng hạn một công trình cao ốc sử dụng cảm ứng để điều chỉnh ánh sáng đèn thích hợp thì đầu tư ban đầu khá lớn. Càng tốn kém hơn nếu làm tường 2 lớp nhằm đạt mục đích ổn định và cách nhiệt, hay còn gọi là giảm bức xạ nhiệt, chống nóng.

Ngoài ra, mô hình KTX ở Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác như: Hệ thống hành lang pháp lý chưa được quy định rõ ràng; sự quan tâm của các nhà đầu tư trong việc lựa chọn công nghệ, vật liệu xây dựng nhằm bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu còn chưa nhiều; thiếu một hệ thống tiêu chí đánh giá công trình xanh như các nước trên thế giới.

Giải pháp nào?

Thạc sĩ Đinh Chính Lợi – Vụ KHCN&MT (Bộ Xây dựng) cho biết, tháng 11/2005, Bộ Xây dựng đã ban hành Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam đối với “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng có hiệu quả”. Quy chuẩn này là văn bản pháp quy kỹ thuật, quy định yêu cầu kỹ thuật tối thiểu bắt buộc phải tuân thủ để sử dụng năng lượng có hiệu quả khi thiết kế xây dựng mới, hoặc cải tạo các công trình thương mại, trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, nhà ở cao tầng, văn phòng khách sạn lớn có sử dụng điều hòa không khí, các thiết bị sử dụng nhiều năng lượng.

Nhưng qua gần 7 năm áp dụng Quy chuẩn vào thực tiễn ở một số địa phương đã bộc lộ một số vấn đề hạn chế: Một số nội dung quy định còn chưa rõ ràng, thiếu nhất quán, lại không có văn bản hướng dẫn cụ thể, nên khó áp dụng. Đội ngũ làm công tác thiết kế công trình, thẩm định, cấp phép xây dựng ở địa phương còn hạn chế về kiến thức tiết kiệm năng lượng.

Ông Yannick Millet – Giám đốc điều hành, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam:

Chính phủ Việt Nam cần khẩn trương có những giải pháp và thiết lập một lộ trình rõ ràng về phát triển KTX ở Việt Nam. Và việc xây dựng KTX phải phù hợp với khí hậu, văn hóa và tầm phát triển của ngành xây dựng trong nước. Điều này cũng có nghĩa Việt Nam phải biết linh động vận dụng từ lý thuyết cũng như mô hình thực tế của nước ngoài

Để giải quyết những vấn đề này, từ năm 2009, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam tổ chức nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các nội dung của Quy chuẩn và tiếp tục phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức nghiên cứu, đánh giá lại nội dung dự thảo, tiến hành khảo sát 57 tòa nhà tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng để làm cơ sở phân tích cho độ nhạy, lựa chọn kịch bản áp dụng. Dự kiến Quy chuẩn sẽ được hoàn thiện và ban hành vào đầu năm 2013.

Thạc sĩ, KTS Hoàng Thúc Đạo – Khoa Kiến trúc – Quy hoạch, Đại học Xây dựng (Hà Nội) cho rằng, trước những thách thức trong quá trình đô thị hóa, triển khai áp dụng mô hình KTX tại nước ta là giải pháp giúp kiến trúc Việt Nam phát triển bền vững, có bản sắc và báo giá máy phát điện 3 pha thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, một yếu tố không thể thiếu là sự thay đổi tư duy thiết kế của các kiến trúc sư, cũng như thay đổi nhận thức của cộng đồng, để từ đó mọi người đều có trách nhiệm trong việc giữ gìn môi trường sống, tiết kiệm tối đa sử dụng tài nguyên.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

Kiến trúc xanh tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa có cơ hội phát triển

Kiến trúc xanh tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa có cơ hội phát triển

huỳnh huy viết 3 tuần trước

Các công trình xanh tại Việt Nam hiện vẫn còn rất hạn chế

Các công trình xanh tại Việt Nam hiện vẫn còn rất hạn chế

huỳnh hương viết 11:11 ngày 15/06/2020

Những tòa nhà có lối kiến trúc xanh như thế này hiện còn khá ít

Những tòa nhà có lối kiến trúc xanh như thế này hiện còn khá ít

huỳnh hương viết 13:28 ngày 12/02/2020

Kiến trúc xanh - kiến trúc Việt tương lai

Kiến trúc xanh - kiến trúc Việt tương lai

huỳnh hương viết 14:53 ngày 03/12/2019

Thị trường EdTech Vietnam 2019 – Nhiều tiềm năng nhưng còn bị bỏ ngỏ tại Việt Nam

Lĩnh vực EdTech (ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm giáo dục) trên toàn cầu hiện nay đã tương đối phong phú với nhiều tên tuổi lớn phân phối đều trên các hạng mục như Broad Online Learning Platforms (nền tảng cung cấp khóa học online đại chúng – tiêu biểu như Coursera, Udemy, ...

Hoàng Hải Đăng viết 10:05 ngày 20/07/2019
0