25/09/2020, 13:16

LOTUS là hệ thống công trình xanh dành cho thị trường xây dựng

LOTUS là hệ thống công trình xanh dành cho thị trường xây dựng

LOTUS là hệ thống công trình xanh dành cho thị trường xây dựng

Chứng nhận công trình xanh LOTUS là hệ thống tiêu chí công trình xanh dành riêng cho thị trường xây dựng tại Việt Nam, được phát triển bởi Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Kể từ khi phát hành các phiên bản thử nghiệm vào năm 2010, báo giá máy phát điện 3 pha LOTUS đã trải qua nhiều lần cập nhật và sửa đổi. Phiên bản mới nhất là LOTUS cho công trình xây mới V3 (LOTUS NC V3), được phát hành tháng 4/2019.


Hiện nay, LOTUS có khả năng áp dụng cho hầu hết các loại hình dự án xây dựng, với 06 công cụ đánh giá như: LOTUS NC V3, áp dụng cho dự án xây mới hoặc bảng giá máy phát điện 3 pha cải tạo quy mô lớn với tổng diện tích sàn (GFA) từ 2.500m2 trở lên; LOTUS BIO, áp dụng cho công trình hiện hữu; LOTUS Homes, áp dụng cho công trình nhà ở riêng lẻ; LOTUS SB, áp dụng cho dự án phi nhà ở với GFA nhỏ hơn 2.500m2; LOTUS Interiors, áp dụng dự án hoàn thiện nội thất; LOTUS Small Interiors, áp dụng dự án hoàn thiện nội thất với GFA nhỏ hơn 1.000 m2.

LOTUS đưa ra 7 nhóm tiêu chí, bao quát các giai đoạn chuẩn bị dự án, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình. Dự án sẽ được tính điểm khi đạt yêu cầu các tiêu chí LOTUS đưa ra. Các nhóm tiêu chí LOTUS bao gồm:

Năng lượng: Hạng mục năng lượng đưa ra yêu cầu về hiệu quả sử dụng năng lượng trong công trình, khuyến khích áp dụng các giải pháp giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng, giám sát tiêu thụ năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo.

Nước: Khuyến khích dự án giảm mức sử dụng nước, thực hiện các giải pháp sử dụng nước hiệu quả và tái sử dụng nước.

Vật liệu & Tài nguyên: Hạng mục vật liệu & tài nguyên khuyến khích dự án lựa chọn vật liệu bền vững, vật liệu có thành phần tái chế, vật liệu tái tạo nhanh và vật liệu địa phương. Ngoài ra, LOTUS khuyến khích dự án áp dụng các giải pháp giảm thiểu mức sử dụng bê tông, chuyển dòng rác thải để hạn chế nhu cầu xử lý, tiêu huỷ rác thải của công trình.

Sức khoẻ & Tiện nghi: Hạng mục sức khỏe & tiện nghi hướng tới đảm bảo chất lượng môi trường bên trong công trình xây dựng qua các tiêu chí về thông gió, tiện nghi nhiệt và tiện nghi âm thanh. LOTUS khuyến khích dự án thực hiện giải pháp chiếu sáng tự nhiên và đảm bảo tầm nhìn ra bên ngoài công trình cho người sử dụng.

Địa điểm & Môi trường: Hạng mục địa điểm dự án & môi trường xung quanh đưa ra các tiêu chí về lựa chọn, thiết kế và quản lý khu vực xây dựng công trình. Cụ thể, LOTUS khuyến khích các giải pháp thiết kế cảnh quan thích ứng với điều kiện địa phương và tình trạng biến đổi khí hậu như phòng chống ngập lụt, giảm thiểu ô nhiễm. Khuyến khích những hình thức giao thông vận tải bền vững, giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng, hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt, và hạn chế ô nhiễm từ hoạt động thi công. Nhìn chung, các giải pháp tại hạng mục địa điểm & môi trường đều hướng tới giảm thiểu tác động tiêu cực của công trình đối với môi trường tự nhiên và hệ sinh thái khu vực.

Quản lý: Hạng mục quản lý khuyến khích dự án thực hiện giải pháp thiết kế tích hợp, ứng dụng BIM (nghiệm thu – vận hành – chạy thử), cũng như các giải pháp quản lý khác để công trình đạt được hiệu năng vận hành cao nhất và giảm thiểu chi phí.

Hiệu năng vượt trội: Hạng mục hiệu năng vượt trội là cơ hội để dự án nhận thêm một số điểm thưởng, hạng mục có 2 cách để được thưởng điểm như: Áp dụng các giải pháp tiên tiến nhằm nâng cao hiệu năng của công trình lên vượt mức yêu cầu của LOTUS; hoặc áp dụng những sáng kiến, công nghệ mới, nằm ngoài phạm vi đề cập của LOTUS.

Các mức chứng nhận công trình xanh của LOTUS hiện nay
Hiện nay chứng nhận công trình xanh LOTUS được chia thành 4 mức, dựa trên số điểm mà bán máy phát điện 3 pha dự án đạt được bao gồm: Chứng nhận công trình xanh LOTUS (dự án đạt từ 40 – 54 điểm); chứng nhận LOTUS Bạc (dự án đạt từ 55 – 64 điểm); chứng nhận LOTUS Vàng (dự án đạt từ 65 – 74 điểm) và chứng nhận LOTUS Bạch kim (dự án đạt từ 75 – 108 điểm).

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bài liên quan

LOTUS là hệ thống công trình xanh dành cho thị trường xây dựng

LOTUS là hệ thống công trình xanh dành cho thị trường xây dựng

huỳnh huy viết 13:16 ngày 25/09/2020

Những nhận định chưa chính xác về công trình xanh

Những nhận định chưa chính xác về công trình xanh

huỳnh hương viết 11:20 ngày 23/06/2020

Các công trình xanh tại Việt Nam hiện vẫn còn rất hạn chế

Các công trình xanh tại Việt Nam hiện vẫn còn rất hạn chế

huỳnh hương viết 11:11 ngày 15/06/2020

Tiềm năng TKNL từ công trình xanh

Tiềm năng TKNL từ công trình xanh

nadanvonga viết 08:58 ngày 11/06/2020

Tìm hiểu về công trình xanh siêu tiết kiệm năng lượng

Tìm hiểu về công trình xanh siêu tiết kiệm năng lượng

huỳnh hương viết 10:35 ngày 03/06/2020
0