12/06/2019, 12:56

Tình hình tăng giá điện những năm trước đây

Tình hình tăng giá điện những năm trước đây

Tình hình tăng giá điện những năm trước đây

Tại Hội nghị Tổng kết cuối năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) diễn ra chiều 11/1, Phó Tổng giám đốc Đinh Quang Tri cho biết, trong năm 2013, dự kiến, giá bán điện bình quân sẽ là 1.459 đồng/kWh, tăng khoảng 7,2% so với năm 2012, nhằm đảm bảo theo đúng bảng giá máy phát điện công nghiệp giá thị trường và tạo nguồn thu cho đầu tư phát triển.
Theo kế hoạch, EVN sẽ dành khoảng 30.289 tỷ đồng để trả nợ gốc và lãi vay trong 2013 này.


Cùng ngày, góp tham luận tại Hội nghị Tổng kết ngành công thương, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Hoàng Quốc Vượng cho biết, trong năm vừa rồi, sản lượng toàn hệ thống đạt 117,59 tỷ tăng 10,41% so với năm 2011. Trong đó, điện thương phẩm đạt 105,33 tỷ kWh, tăng 11,28%.

Theo đánh giá của ông Vượng, mức tăng điện thương phẩm 11,28% nếu so sánh với tốc độ tăng trưởng GDP năm 2012 là 5,03% thì hoạt động sử dụng máy phát điện 3 pha năng lượng của nền kinh tế cần phải được quan tâm thêm, làm sao trong thời gian tới, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Ông Vượng cũng cho biết, trong 2012, EVN đã thực hiện tương đối tốt việc giảm tỷ lệ tổn thất điện năng. Tính đến thời điểm hiện nay, tỷ lệ tổn thất điện năng đang ở mức 9%, giảm 0,23% so với năm 2011, vượt kế hoạch mà Bộ Công thương phê duyệt là 9,2%.

Chủ tịch EVN cho rằng, để đánh giá được mức 9% là cao hay thấp cần phải so sánh với các nước trong khu vực. Theo đó, tổn thất điện năng ở Indonesia là 9,4%, Philippines trên 11%, Malaysia khoảng 10%, Nhật Bản trên 5,5%, Trung Quốc khoảng 8%. Do vậy, theo ông Vượng, dù còn nhiều việc phải làm song so mức tổn thất điện năng với các nước trong khu vực thì Việt Nam "cũng không đến nối kém lắm".

Tại Hội nghị này, đại diện EVN thông báo, đã tiết kiệm được 1,5% lượng điện trên toàn quốc trong 2012 vừa rồi, ứng với 1,67 tỷ kWh điện, cao hơn so kế hoạch đặt ra là 1%. Ông Vượng nhẩm tính, cứ 1kWh Tập đoàn lỗ trên 3.000 đồng, như vậy mức này đã giúp EVN tiết kiệm trên 5.000 tỷ đồng.

Ông cũng chia sẻ, kể từ thời điểm chính thức phát điện cạnh tranh vào 1/7/2012, sản lượng điện giao dịch trên thị trường này trong 6 tháng cuối năm vừa qua chỉ khoảng 29 tỷ kWh. Giá điện mà EVN phải trả tăng cao hơn so với cách thức trước đây khi chưa có thị trường: ngành điện tới 300 tỷ đồng. "Đó là mới chỉ là trong giai đoạn khởi động, và cũng chỉ mới giao dịch một khối lượng nhỏ. Vì vậy, chắc chắn thời gian tới, giá sẽ còn tăng hơn nữa".

Theo đó, cơ cấu giá điện sẽ có xu hướng đưa vào đầy đủ các chi phí. Đại diện EVN đề nghị, trong bối cảnh đó, Chính phủ và Bộ Công thương "cần kiên định thực hiện chính sách giá điện nhất quán theo cơ chế thị trường".

Sang năm 2013, mặc dù khó khăn song EVN vẫn cam kết sẽ cung ứng đủ điện cho nhu cầu dùng điện, khi mục tiêu tăng trưởng GDP đạt cao hơn 2012 này.

Sản lượng điện năm 2013 dự kiến 130,53 tỷ kWh điện, tăng khoảng 11% so với năm 2012. Điện thương phẩm đạt khoảng 117 tỷ kWh điện, tăng khoảng 11,5 %. Phấn đấu giảm tổn thất xuống khoảng 8% vào năm 2015, và mức tiết kiệm được trong năm nay vẫn phấn đấu giữ tại 1,5% (trong đó khu vực miền Nam khoảng 2%). Đầu tư xây dựng 106.000 tỷ đồng cho các dự án nguồn và lưới điện.

Gửi gắm thông điệp tới các doanh nghiệp có mặt ở Hội nghị, ông Vượng cho rằng, thời gian này, các doanh nghiệp nên máy phát điện 3 pha cũ bố trí lại sản xuất, đổi mới công nghệ, đặc biệt là sắp tới, giá bán điện sẽ điều chỉnh theo giá thị trường. Đó cũng là một giải pháp giúp mỗi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tăng cạnh tranh, Chủ tịch EVN nhìn nhận

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Bán Máy in phun date tại Bình Dương, Tphcm đặc biệt Giá máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp luôn được nhiều người quan tâm cùng với Máy in phun date giá rẻ, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng. Bạn đã biết Máy in phun date ngày sản xuất chưa , bạn biết sử dụng Máy in phun date cầm tay chưa? hãy gọi giá máy in phun date cầm tay và sử dụng Mực in phun date, mực in công nghiệp một cách thành thạo. Để biết giá mực in công nghiệp, mực in phun công nghiệp vui lòng gọi chúng tôi

Quí khách có nhu cầu mua khóa cửa vân tay đã có chúng tôi chuyên lắp camera quan sát tại nhà giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet. Ngoài ra chúng tôi chuyên bán lắp khóa cửa vân tay, lắp khóa cửa mật mã, bán khóa cửa thẻ từ, lắp đặt máy chấm công, lắp đặt kiểm soát cửa ra vào với chất lượng bền, uy tín và chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Tình hình an ninh mạng Việt Nam sẽ phức tạp hơn vào cuối năm nay

Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Mỗi khi tình hình Biển Đông căng thẳng, các nhóm hacker Trung Quốc lại hoạt động mạnh và có chiều hướng gia tăng. Thống kê của Cục An toàn thông tin (ATTT – Bộ TT&TT) cho thấy, số lượng ...

Trần Trung Dũng viết 09:02 ngày 12/08/2019

Tình hình tuyển dụng IT Việt Nam 2019: Nhu cầu nhân sự CNTT cao nhất trong lịch sử!

Theo báo cáo thị trường IT do TopDev cho mắt đầu năm nay , nghiên cứu có đến 58% các nhà tuyển dụng IT tiếp cận ứng viên tiềm năng qua kênh giới thiệu nội bộ (referral), 51% các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các kênh chính thống (TopDev, VietnamWorks, ITViec,..). Hiện nay ngành ...

Hoàng Hải Đăng viết 10:04 ngày 20/07/2019

Tình hình tăng giá điện những năm trước đây

Tình hình tăng giá điện những năm trước đây

huỳnh hương viết 12:56 ngày 12/06/2019

VNIST nhận định về báo cáo APT 30 của FireEye và tình hình an ninh mạng tại Việt Nam

ICTnews – Theo ông Trần Quang Chiến, phụ trách website Securitydaily.net, việc một số cơ quan nhà nước, người dùng Việt Nam bị các nhóm hacker Trung Quốc cài mã độc là điều nhiều chuyên gia bảo mật đã gặp trong quá trình phân tích mã độc hay ứng cứu các sự cố an toàn thông tin. Theo ...

Tạ Quốc Bảo viết 22:09 ngày 17/09/2018

Thống kê tình hình an ninh website Việt Nam tháng 4 năm 2014

Tính đ ến ng ày 27, tháng 4 có 351 website .vn c ủa Việt Nam bị tấn c ông theo ngu ồn Zone-H. Đi ều đó có nghĩa là m ỗi ng ày có kho ảng 12 website bị tấn c ông, ho ặc 2 tiếng c ó 1 website b ị kiểm so át. N ếu so s ánh v ới một v ài nư ớc trong khu vực th ì con s ố n ...

Trần Trung Dũng viết 16:42 ngày 17/09/2018
0