11/10/2018, 21:21

Kiểm tra liên kết tài khoản Google+ và cách xóa nó

Sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai rằng Google vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng Google+ trong ba năm qua, nhiều người dùng Google + có thể cảm thấy không hài long, dù Google đã có kế hoạch đóng cửa trang mạng xã hội Google+ vào năm ...

Sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai rằng Google vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng Google+ trong ba năm qua, nhiều người dùng Google + có thể cảm thấy không hài long, dù Google đã có kế hoạch đóng cửa trang mạng xã hội Google+ vào năm tới

Có thể bạn quan tâm:

  Google sẽ "khai tử" Google+ vĩnh viễn sau khi làm lộ dữ liệu của 500.000 người dùng

Tháng 3 năm 2015, tờ The Journal đã đưa tin về lỗ hổng bảo mật này của Google. Sau khi sửa lỗi, Google đã quyết định cho sự việc này rơi vào quên lãng để tránh những hệ lụy liên quan đến pháp lý. Công ty đã công bố với thế giới rằng không phát hiện bất cứ truy cập hay lạm dụng bất hợp phát nào từ bên thứ ba. Sự việc rơi vào im lặng cho đến gần đây The Journal lại dấy lên những nghi vấn về việc Google+ để lộ thông tin người dùng, và buộc Googe phải có động thái rõ ràng cho sự việc lần này.

Được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2011, Google+ được kỳ vọng sẽ là mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với Facebook, nhưng có vẻ như những kế hoạch của Google không đúng mong đợi khi người dùng không mấy mặn mà với Google+. Nhằm tìm lối thoát cho mạng xã hội của mình Google biến Google+ trở thành cổng đăng nhập cho các dịch vụ mà Google cung cấp, chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người không biết mình có tài khoản Google+. Nhưng nếu bạn đang dùng bất kỳ một sản phẩm nào của Google có thể bạn cũng đang sở hữu cho mình một tài khoản Google+ mặc định.

Nếu bạn muốn kiểm tra liệu mình có đang sở hữu tài khoản Google+ nào hay không hay làm theo các bước sau.

Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản Google, đăng nhập vào tài khoản Gmail. Nhấp vào ảnh tiểu sử của bạn ở góc trên cùng bên phải.

First, make sure you're signed into Google, then go to Gmail.com or the Google homepage. Next, click on your profile picture in the top-right corner.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có liên kết cho biết “Hồ sơ trên Google+” bên dưới tên và địa chỉ email của bạn trong cửa sổ đó không. Nếu liên kết xuất hiện, bạn có tài khoản Google+. Nhấp vào nó để đi đến hồ sơ của bạn.

Next, check to see whether there's a link that says

Khi bạn đã ở tiểu sử trên Google+ của mình, hãy nhấp vào “cài đặt” ở phía bên trái của trang.

Once you're at your Google+ profile, click

Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “Xóa hồ sơ trên Google+ của bạn”. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được nhắc xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình.

Scroll to the bottom of the page and click

Khi bạn xác nhận, bạn sẽ được chào đón với trang khảo sát này. Điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn tất và tài khoản của bạn đã bị xóa.

Once you confirm, you'll be greeted with this survey page. That means you're all set and your account has been deleted.

Techtalk

Bài liên quan

Kiểm tra liên kết tài khoản Google+ và cách xóa nó

Sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai rằng Google vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng Google+ trong ba năm qua, nhiều người dùng Google + có thể cảm thấy không hài long, dù Google đã có kế hoạch đóng cửa trang mạng xã hội Google+ vào năm ...

Vũ Văn Thanh viết 21:21 ngày 11/10/2018

Sử dụng jquery và asp.net để kiểm tra sự tồn tại của UserName

hmweb- Website của bạn cho phép người dùng đăng ký nhưng bạn muốn kiểm tra nếu chưa tồn tại UserName thì mới đăng ký. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để kiểm tra sự tồn tại của UserName sử dụng jquery và asp.net hmweb- Website của bạn cho phép ...

Bùi Văn Nam viết 20:45 ngày 02/10/2018

WordPress OpenId plugin: cấu hình để sử dụng cho tài khoản gmail và tài khoản google app email domain.

Giả sử chúng ta có blog và muốn người khác đăng nhập blog của bạn bằng tài khoản gmail hoặc tài khoản google app domain thì OpenID plugin là sự lựa chọn rất phù hợp với yêu cầu của chúng ta Chúng ta tiến hành cài đặt OpenID và kích hoạt nó để sử dụng. Sau khi chúng ta cài đặt và kích ...

Vũ Văn Thanh viết 17:25 ngày 01/10/2018

Cách khôi phục lại tài khoản Google/Gmail khi đã bị hack

Gần đây nhiều bạn gửi thông tin về SecurityDaily nhờ trợ giúp về việc bị mất tài khoản Google/Gmail ngay cả khi đã kích hoạt các tính năng xác thực 2 bước. Về cơ bản, với một mật khẩu mạnh (kết hợp chữ cái, số và kí tự) và kích hoạt tính năng xác thực 2 bước là cách rất tốt để bảo vệ tài khoản ...

Tạ Quốc Bảo viết 20:19 ngày 17/09/2018

Gần 5 triệu chứng nhận tài khoản Google bị bán phá giá trực tuyến

Một cơ sở dữ liệu có chứa gần năm triệu tài khoản Google bao gồm tên người dùng và mật khẩu xuất hiện trên một diễn đàn của Nga vào cuối ngày 9 tháng 9. Người bán phá giá các thông tin trên sử dụng bí danh trực tuyến “tvskit” và nói rằng mặc dù không phải tất cả các mục đều ...

Trần Trung Dũng viết 19:52 ngày 17/09/2018
0