16/11/2022, 08:54

Giải pháp thay thế Helium lỏng đang dần cạn kiệt

Giải pháp thay thế Helium lỏng đang dần cạn kiệt

Giải pháp thay thế Helium lỏng đang dần cạn kiệt

Nhu cầu tăng vọt của một số ngành công nghiệp đã khiến nguồn nguyên liệu Helium đang dần cạn kiệt. Nhu cầu về Helium hiện nay rất cao vì nó có rất nhiều ứng dụng y tế, khoa học, công nghệ lớn và công nghiệp máy biến tần. Một số nhà khoa học cho rằng không thể thay thế nó bằng bất cứ thứ gì khác trong hầu hết các trường hợp.

Một phương pháp mới sử dụng khí Helium thay vì Helium lỏng trong việc làm mát các cuộn kim loại của máy quét cộng hưởng từ (MRI) đã mở ra những hy vọng mới cho nền y học khi mà nguồn nguyên liệu Helium đang dần cạn kiệt.

Những bất cập của hệ thống cộng hưởng từ truyền thống

MRI (Magnetic Resonance Imaging)-Kỹ thuật tạo ảnh cộng hưởng từ là một phương pháp phổ biến trong y học chẩn đoán hình ảnh. MRI sử dụng một từ trường mạnh và một hệ thống phát các xung có tần số vô tuyến để điều khiển hoạt động điện từ của nhân nguyên tử, mà cụ thể là nhân nguyên tử hydro có trong phân tử nước của cơ thể, nhằm bức xạ năng lượng dưới dạng các tín hiệu có tần số vô tuyến. Dựa vào hoạt động từ của các nguyên tử hydro để ghi nhận sự phân bố nước khác nhau của các mô trong cơ thể thì chúng ta có thể ghi hình và phân biệt được các mô đó.

Tìm hiểu kỹ hơn về máy biến tần giá rẻ.Hiện nay, nam châm siêu dẫn (superconducting magnet) được sử dụng rộng rãi trong các máy cộng hưởng từ MRI. Các cuộn kim loại được đặt trong helium lỏng ( -2690 độ C). Với nhiệt độ thấp như vậy, dòng điện đi qua không có điện trở (siêu dẫn). Từ trường tạo ra ở loại này thường cao và đồng nhất. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chi phí dùng Helium làm lạnh hệ thống khá cao.

Ngoài ra, khi dùng helium lỏng để làm lạnh các nam châm, một hiện tượng khác có tên là "Nguội nhanh" (Quenching) thường xảy ra. Lúc này, những cuộn dây kim loại đột ngột dừng tính siêu dẫn và bắt đầu tỏa rất nhiều nhiệt. Cùng lúc đó, helium lỏng xung quanh các cuộn kim loại nhanh chóng bốc hơi và thoát ra khỏi máy MRI theo một hệ thống thoát hơi nước. Chính vì lý do này mà luôn cần phải lắp đặt thiết bị thoát hơi nước tại những bộ phận chứa helium lỏng.

Sử dụng khí helium thay vì helium lỏng

Helium là khí hiếm thứ hai trên trái đất. Nó không tự có trong không khí mà phải nhờ biện pháp phân rã phóng xạ. Khí Helium không thể tạo ra bằng phương pháp tổng hợp nhân tạo do đó đây là một nguồn nguyên liệu không tái tạo.

Thông thường, để làm lạnh các cuộn kim loại trong máy MRI, cần phải dùng tới 1700 lít Helium lỏng. Việc này khiến cho quá trình sản sử dụng máy MRI tiêu tốn rất nhiều Helium, yêu cầu phương pháp bảo quản và vận chuyển cầu kỳ và càng làm cho nguồn khí hiếm này trở nên cạn kiệt.

Chính vì vậy, công ty Anh đã phát triển công nghệ làm lạnh các cuộn kim loại bằng cách chỉ sử dụng một lượng nhỏ khí Helium (ước tính chỉ bằng một nửa khối lượng Helium lỏng bình thường). Các cuộn kim loại này sẽ được làm lạnh thông qua việc sử dụng máy lạnh công nghiệp, thiết bị dùng điện và nước lạnh để chạy. Thiết bị này sẽ dựa trên sự nén khí và dãn nở của một lượng cố định khí Helium dưới tác động của một hệ thống nén khí kín. Khí Helium sẽ vẫn lạnh mà không cần phải hóa lỏng.

Trong những năm gần đây, đa số các phòng thí nghiệm đều phải cho ngừng hoạt động những nhiều thiết bị hoạt động bằng khí Helium vì sự khan hiếm của loại khí này. Cung cấp một giải pháp thay thế sẽ giúp giải quyết vấn đề cạn kiệt nguồn nguyên liệu.

Bạn sẽ hài lòng với may bien tan gia re hiệu quả cao.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.

0