01/11/2022, 12:36

Chuyển hoá nhiệt thải trong nhà máy sản xuất thép thành năng lượng

Chuyển hoá nhiệt thải trong nhà máy sản xuất thép thành năng lượng

Chuyển hoá nhiệt thải trong nhà máy sản xuất thép thành năng lượng

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực nghiên cứu chuyển hóa nhiệt thải trong quá trình sản xuất thép thành nguồn năng lượng hữu ích, may bien tan có tác dụng TKNL.

Tuy nhiên, những thành phần hoá học trong lượng khí thải khổng lồ này vẫn chưa được chú ý đúng mức.

Chính vì vậy, một nhóm các nhà khoa học mua bán máy biến tần thuộc 3 viện nghiên cứu công nghệ hàng đầu nước Đức đã tìm cách tận dụng nguồn khí CO và CO2 dồi dào này để chuyển đổi thành nhiên liệu và hoá chất tái phục vụ sản xuất.

Cụ thể, các nhà sinh hóa học tại Viện Sinh học phân tử và sinh thái học ứng dụng Fraunhofer đã thu hồi toàn bộ lượng khí CO và CO2 sinh ra trong quá trình sản xuất thép.Sau đó, khí này được trộn lẫn với khí H2 để tạo ra một nguồn các-bon cho quá trình lên men nhiên liệu.

Tiếp đến, các chủng vi khuẩn của loài Clostridium sẽ được cho vào trong hỗn hợp khí và chuyển hoá chúng thành các chuỗi hữu cơ dạng chuỗi ngắn như butanol – hexanol hoặc acetone.

Mặt khác, để tăng cường hiệu quả chuyển đổi, các nhà khoa học còn sáng chế ra quy trình đưa một cụm gen lớn vào bộ di truyền của vi khuẩn Clostridium.

Sau cùng, hợp chất hữu cơ thu được sau khi lên men được ứng dụng làm nhiên liệu cho quá trình sản xuất thép và hoá chất.

Không dừng lại ở kết quả này, các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành lên men và cho bay hơi lên tục sản phẩm trên để cho ra đời các hợp chất hữu cơ dạng chuỗi dài như xeton.

Sau khi kiểm nghiệm, sản phẩm trung gian thu được tỏ ra đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn về nhiên liệu dùng cho động cơ diesel của ô-tô, tàu hoả hoặc máy bay.

Bên cạnh đó, Viện nghiên cứu công nghệ hoá học còn thực hiện tổng hợp chất hữu cơ thu được sau hai quá trình lên men nêu trên với một số hoá chất đặc biệt khác để tạo nên nhiều loại hoá chất mới có thể thay thế hữu hiệu cho dẫn xuất từ dầu mỏ.

Cán bộ nghiên cứu khẳng định:

“Với nguồn nguyên liệu đầu vào chỉ gồm CO, CO2 và vi khuẩn, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm mới có thể sử dụng làm nhiên liệu hoặc hoá chất công nghiệp một cách hiệu quả. Nó có thể thay thế hoàn toàn dầu mỏ với tư cách là một nguồn nguyên liệu thô chủ chốt.”

Trong giai đoạn tiếp theo, các nhà khoa học mua ban may bien tan thuộc những trung tâm nghiên cứu nêu trên sẽ tìm cách thúc đẩy chuyển đổi khí thải của ngành thép thành nhiên liệu và hoá chất ở quy mô lớn hơn.
May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.

0