Tự Học HTML Cơ Bản Online Miễn Phí Từ A đến Z

Mình giới thiệu đến các bạn chuỗi Series hướng dẫn học HTML căn bản dành cho tất cả mọi người, nội dung Series được chắt lọc từ những kiến thức căn bản và thông dụng nhất về ngôn ngữ HTML cùng với đó là những ví dụ cụ thể giúp người học hiểu từ gốc rễ. “Học được làm được”. Series học HTML căn bản dành cho người mới bắt đầu, Học HTML cơ bản - Tự học HTML online miễn phí.

Khoá học được viết để giúp các bạn chưa biết gì về ngôn ngữ này có thể nhanh chóng nắm được các kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trong HTML. Trong suốt quá trình học bạn sẽ được thực hành viết mã lệnh với các ví dụ minh hoạ có độ tương tác cao.

 

Trước khi bắt đầu học làm web thì ban phải học HTML và CSS vì hai ngôn ngữ này giúp bạn xây dựng giao diện của website, đẹp hay xấu là phụ thuộc vào cách sử dụng và trình bày bổ cục hợp lý. Nhằm giúp bạn cũng cố lại các thẻ html thì trong phần này mình sẽ giới thiệu các thành phần thường được dùng nhất.

HTML là thành phần quan trọng nhất để xây dựng giao diện của website, đây cũng chính là kiến thức đầu tiên bạn cần phải học khi tham gia vào học lập trình web. Để giúp các bạn củng cố kiến thức thì trong series tự học HTML này mình sẽ tổng hợp các kiến thức cần thiết theo từng bước có kèm theo video, mình tin sẽ rất phù hợp để bạn tự học.

Phải nói rằng HTML là ngôn ngữ nền tảng cực kỳ quan trọng trong thiết kế website mà người lập trình nào cũng từng phải trải qua, tuy nhiên hiện nay có khá nhiều bạn nghĩ rằng HTML quá dễ nên học một cách sơ xài thậm chí không cần học mà đi thẳng vào học các ngôn ngữ nâng cao như PHP hay ASP luôn.

Hoàn toàn sai lầm. Đúng là HTML học không khó, thậm chí rất dễ nhưng tầm quan trọng lại rất lớn. Bạn học một cách qua loa, sơ xài sẽ không nắm rõ được kiến thức cốt lõi đồng nghĩa với bạn sẽ gặp nhiều khó khi lập trình web động. HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản vì vậy tất cả các tag (thẻ) đã được định nghĩa từ trước, bạn chỉ cần gọi ra làm sao cho đúng với yêu cầu chứ không có gì gọi là sáng tạo ở đây cả.

Hướng dẫn học HTML căn bản

Dưới đây là nội dung của Series học HTML căn bản dành cho tất cả mọi người.