PHP và MySQL

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến PHP và MySQL nằm trong chuyên mục PHP, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn. Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

php va mysql gif

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến PHP và MySQL nằm trong chuyên mục PHP, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

Trong series này chúng ta sẽ tìm hiểu một số thao tác thường được sử dụng nhất khi lập trình web với PHP và MySQL đó là các thao tác select, insert, update và delete. Bên cạnh mỗi thao tác mình sẽ có hướng dẫn demo cụ thể cho từng trường hợp.

Đối với PHP thì chúng ta có hai thư viện chính để xử lý database  đó là thư viện MySQLi và PDO, mỗi thư viện có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên tùy vào sở thích và độ lớn của project mà lựa chọn.

Mục đích cuối cùng của series này là trình bày các thao tác trong MySQL được sử dụng trong PHP như thế nào, đây cũng là loạt series có trong W3C mà mình đã tham khảo và trình bày lại theo ý của mình vì dù gì thuần Việt cũng dễ đọc hơn. Chúc các bạn học tốt.