10/10/2018, 09:44
ASP : chưa hiểu rõ về file Global.asa
Trong asp, file Global.asa được đặt trong thư mục gốc, mình đọc trên net là thế nhưng mình ko hiểu thư mục gốc là chỗ nào, mình đặt trong thư mục project của mình (C:InetpubwwwrootmyProjectglobal.asa) thì nó ko chạy nhưng đặt nó trong C:Inetpubwwwrootglobal.asa thì nó chạy.
Ko lẽ global.asa phải nằm trong thư mục wwwroot à, nếu vậy có nhiều project có file Global.asa thì sao ?
Ko lẽ global.asa phải nằm trong thư mục wwwroot à, nếu vậy có nhiều project có file Global.asa thì sao ?
Bài liên quan
==
- mở IIS, mở cái cây ở khung bên trái đến Default Web site ra, bấm chuột phải vào đó, chọn nêw/Virtual directory,
- trỏ đến thư mục C:\Inetpub\wwwroot\myProject\, nhấn next vài cái
- đưa file global.asa vào thư mục đó => ok
[=========> Bổ sung bài viết <=========]
Trong đó nó có các events này:
· Application_Init
· Application_Start
· Session_Start
· Application_BeginRequest
· Application_EndRequest
· Application_AuthenticateRequest
· Application_Error
· Session_End
· Application_End
Tùy theo mỗi cái event bạn muốn làm gì!
file global là file xử lý toàn cục. Mỗi khi có 1 trang được thực thi thì nó thực thi trong global trước,
. Application_Start
thực thi khi web site được thực thi lần đầu
· Session_Start
Thực thi khi bắt đầu gọi 1 session. Tức là ngay lần đầu bạn gọi Session["abc"]
· Application_BeginRequest
Quên rồi
· Application_EndRequest
· Application_AuthenticateRequest
Ngay khi mở 1 trang nào đó lập tức AuthenticateRequest sẽ được gọi để xác định phân quyền người dùng. Lúc đó cái này sẽ được gọi.
Có gì bạn lên google tìm hiểu kỹ thêm, phần này sẽ rất có ích cho bạn sau này.
Chỉ có nhà giàu thích chạy phong trào mới bảo chả ai dùng asp. Thế giới người ta dùng nhiều lắm, VN thì có VNExpress nè, VNMedia nè. Có ai dám bảo đó là những trang nhỏ không?!