01/10/2018, 14:22

Chọn lớp chuyên nào phù hợp đối với người có đam mê về lập trình?

Em là học sinh lớp 7, em có một mơ ước từ thuở bé, được làm nhân viên lập trình (hay các mảng khác) cho Google, bây giờ em muốn định hướng cấp 3 sẽ học trường chuyên nhưng em hơi phân vân giữa: chuyên anh (giỏi Anh Văn mới qua nước ngoài chứ ^^), chuyên Toán (Giỏi toán sẽ nhanh tiếp thu lập trình hơn). Phân vân quá đành mò tới đây hỏi :v Mong mọi người hướng em đến một con đường đúng đắn

HK boy viết 16:33 ngày 01/10/2018

Đúng là bạn chưa tìm hiểu gì về trường chuyên thật.

chuyên anh (giỏi Anh Văn mới qua nước ngoài chứ ^^)

  • Những người đi du học nước ngoài theo diện học bổng đúng là giỏi tiếng Anh thật. Nhưng không phải ai cũng học chuyên Anh. Chuyên Tin cũng có nhé =))
  • Chuyên Anh học rất ác, từ lớp 7 (thậm chí sớm hơn) đã phải cày để vào chuyên rồi, cày vài sách mấy trăm trang là bình thường, hở ra là tiếng Anh, hở ra là bài tập, hơi tí là học thuộc ngữ pháp,… Đu chuyên Anh thì gần như chẳng còn thời gian và sức lực đu các môn khác đâu, né hộ mình cái.
  • Đỗ chuyên Anh thì làm gì: Học Anh tiếp chứ còn gì nữa. Những người theo chuyên Anh thường có thiên hướng về các môn xã hội và ngôn ngữ hơn. Bạn học chuyên Anh thì xác định là kĩ năng code sẽ thui chột đi ít nhiều nha =))
  • Chuyên Anh năm nào cũng rất đông, đông như quân Nguyên ấy. Bao giờ điểm cũng vào top, chuyên Toán 38-39 thì chuyên Anh 42-43, bao giờ điểm chuyên Anh cũng đứng đầu (hoặc top 3). Đỗ được không đã ku =))

chuyên Toán (Giỏi toán sẽ nhanh tiếp thu lập trình hơn)

  • Lại là vấn đề giỏi toán thì học lập trình tốt. Search trên diễn đàn nhé, có rất nhiều topic về vấn đề này rồi.

  • Chuyên Tin thi bằng toán (ở miền Bắc), thi bằng toán + tin (ở miền Nam). Đằng nào chả phải học Toán chuyên, vì đề chuyên Tin với chuyên Toán về bản chất là như nhau, khác nhau ở số liệu. Ôn Toán đi.

  • Thường thì chuyên Tin điểm thấp hơn chuyên Toán, nhưng nếu các con giời sợ trượt chuyên Toán mà đổ xô vào chuyên Tin thì điểm chuyên Tin vẫn nhảy lên top bình thường.

  • Lực lượng thi chuyên Toán đa số là sừng sỏ, thi thì đông (chưa bao giờ ít người), mà người giỏi thì đầy, lực lượng phân hoá mạnh (giỏi thì giỏi hẳn, dốt thì dốt hẳn). Còn chuyên Tin dù sao cũng thượng vàng hạ cám nhiều, số lượng thanh niên dốt toán thi chuyên Tin bao giờ cũng cao hơn chuyên Toán, ngoài ra chuyên Tin cũng có lực lượng có gốc Tin từ cấp 2 nên thị trường thi cử rất hấp dẫn =))

  • Đỗ chuyên Toán thì làm gì? Nếu không phấn đấu thi HSGQG Toán thì có thể chạy sang HSGQG Tin, còn lại là ôn thi ĐH. Chuyên Toán có 1 cái áp lực nặng nề, nhà trường luôn nhìn chuyên Toán nhiều (nhất), đề ra mục tiêu này mục tiêu nọ, điểm top khối hay nhiều giải QG xịn nhất,…

  • Đỗ chuyên Tin lại khác. Bạn có thể không thi Tin hay thậm chí dốt Tin cũng chẳng sao. Nhà trường chỉ thích nhìn bọn thi HSGQG thôi, còn lại thì thế nào cũng được =))

  • Fact:

  • Nhiều người chuyên Toán thi Tin khủng lắm =))

  • Nhiều người chuyên Toán sau này (một số ngươi từ bỏ danh-dân-toán của họ, để) sang học IT. Thậm chí họ còn thấy việc chọn Toán là sai lầm.

Chung quy lại là mình khuyên bạn vào chuyên Tin nhé. Hoặc bỏ học chuyên, sang trường thường cho vui =))

VV CHANNEL viết 16:36 ngày 01/10/2018

Em cảm ơn ạ! <3, do em cũng không rành mấy vụ trường chuyên này! Mong sẽ học hỏi nhiều hơn!

*grab popcorn* viết 16:24 ngày 01/10/2018

2 posts were merged into an existing topic: Topic chứa các reply được cho là off-topic - version 2

Bài liên quan
0