01/10/2018, 10:10
Hỏi về cách đọc sách khi mới bất đầu học lập trình
các anh chị cho e hỏi. e mới bắt đầu học lâp trình . Qua e tìm hiểu thì có bộ 3 quyển chuyển tin và thêm quyển giải thuật của thầy Lê Minh Hoàng.
thì e nên đọc ngay sách giải thuật hay nên đọc bộ 3 tài liệu chuyên tin trước ạ. e cảm ơn
Bài liên quan
Hi Trần Thế Anh.
Bạn nên học một ngôn ngữ trước. Vật chất quyết định ý thức.
Còn về sách thì mình không rõ quyển chuyên tin viết gì nhưng sách về giải tuật thì chắc phải học.
Học cho biết thì dùng sách của thầy LMH, để thi Olympic SV thì học trong bộ 3 quyển. Mình thì mình thấy thiếu mảng tổ hợp nhưng bộ TAOCP rất khó đọc với ngôn ngữ hàn lâm và cái ngôn ngữ giống assembly đó có thể là trở ngại.
Cuốn 3 có đá qua hình họa nhưng không đầy đủ (chỉ có công thức dây giày (!)), còn lại toàn là… không biết có nên gọi là game theory hay không.
Cũng có thể gọi là có game theory (có Nim mà), về hình học thì hình như không có bao lồi, mình nhớ là có CCW với có vector (hồi trước chép code kiểm tra 1 điểm có trong đa giác từ quyển 3 mà chả hiểu gì sất, quyển đấy viết hàm về hình hơi kinh dị.