01/10/2018, 11:35

Hỏi về việc viết email

Chào mn,
em có 1 thắc mắc muốn đc giải đáp,
để em lấy ví dụ cho dễ
em có mail cho thầy để hỏi về 1 vấn đề, rồi thầy rep lại, em k còn thắc mắc vấn đề đó nữa, thì em nên reply lại đại khái như “em cảm ơn thầy” k ạ.?
nếu gặp mặt nói thì đương nhiên nhưng mail thế k sợ giống spam quá, với cả có làm phiền "thầy’’ ở đây k ạ.?

em biết là hỏi hơi ngu nhưng có gg mà k thấy nói cái này, nên mong anh chị giúp ạ.
cảm ơn và chúc mn đầu tuần vv. :)))

Phạm huy Cường viết 13:51 ngày 01/10/2018

Em cứ reply lại cho thầy em đi. Nhưng phải viết mail rõ ràng vào: có chủ đề, lời chào, nội dung và chữ kí nữa. Chứ ghi đại khái như “em cảm ơn thầy” thì không ổn lắm.

neverbackdown viết 13:39 ngày 01/10/2018

à, cái hình thức thì em biết, nhưng nội dung của cả cái mail đó là " em cảm ơn thầy" ý anh.
em muốn hỏi, mail như vậy có cần thiết k ạ?

Trần Hoàn viết 13:51 ngày 01/10/2018

Cứ reply vào cái cuộc trò chuyện đấy. Có phải là giấy tờ gì đâu mà lo rác với tốn chỗ.

viết 13:46 ngày 01/10/2018

Dạ em hiểu rồi ạ, em cảm ơn Thầy.
Chúc thầy mạnh khỏe.

Viết y như lúc mình nói chuyện. Còn k viết được cảm ơn như lễ thường phải làm. Thầy có cảm thấy bị spam thì sẽ cho mail bạn vào rác, cái đó là chuyện của Thầy, bạn k phải lo. Bạn chỉ cần lo bổn phận của người trò khi nhận được trợ giúp từ người khác là cảm ơn.

Vô Thin viết 13:51 ngày 01/10/2018

Bấm nút Like/ Thank you! thầy cho nhanh, email giờ có tích hợp mấy cái đó rồi, việc gì phải ngồi mà nặn ra câu có vài từ rồi có khi còn sai chính tả nữa

rogp10 viết 13:39 ngày 01/10/2018

Thực ra “em đã hiểu […]” mới là phản hồi cần thiết cảm ơn chỉ là phụ thêm. Vì vậy bạn mới hỏi (#3).

Bài liên quan
0