01/10/2018, 10:29

Ngành khoa học máy tính chất lượng cao ĐHCN có tốt không?

Năm nay em chuẩn bị chọn trường vào đại học và muốn theo đuổi CNTT để có thể làm kỹ sư phần mềm, em muốn học công nghệ thông tin ở ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội nhưng ngành lại chỉ tuyển khối A vs A02 (em thi A01). Em thấy có ngành khoa học máy tính chất lượng cao của trường tuyển A01 và dạy bằng tiếng Anh (tiếng Anh của em khá, có thể giao tiếp) nên có thể là lợi thế sau này xin việc. Nhưng em không biết ngành này nó khác so với CNTT nhiều không với ra trường có thể làm những nghề gì? (kỹ sư phần mềm??)

Em cũng đang phân vân ngành CNTT của Đại Học Hà Nội (Hanu) với Bưu chính viễn thông! Không biết CNTT của Hanu có tốt không vì đây là trường Ngoại Ngữ?

Ice Tea viết 12:34 ngày 01/10/2018

KHMT thì chuyên sâu hơn về các lĩnh vực học máy (machine learning), trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), cộng thêm một số môn được dạy nâng cao hơn, chương trình nặng hơn (158 tín chỉ so với 135 hệ thường), ngoài ra về chương trình học cũng không khác nhiều với ngành CNTT. Chủ yếu là kiến thức nền tảng, muốn đi sâu hơn bạn phải chủ động tự tìm tòi, tham gia nghiên cứu khoa học, đi thực tập… Ra trường bạn làm gì cũng được tùy theo định hướng trong quá trình học.

Như các năm trước thì lớp khmt được gọi là lớp nhiệm vụ chiến lược nên được đầu tư, ưu tiên về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, kỳ đầu tiên sẽ sang trường ngoại ngữ học tiếng anh, thành phần lớp này thì có nhiều “siêu nhân”, các thành phần được tuyển thẳng từ các kỳ thi olympic nên bạn sẽ có môi trường học tập trao đổi rất tốt. Ngoài ra còn có nhiều học bổng, cơ hội đi du học (các thầy trong bộ môn cũng chủ yếu là đi du học về, nếu chăm chỉ theo các thầy nckh thì có nhiều cơ hội hơn vì được các thầy giới thiệu).
Cơ mà có thay đổi từ năm ngoái, học phí cố định 30tr/năm, không thay đổi trong toàn khóa học, bạn cân nhắc xem có ổn ko?

Đoạn sau mình cop trên fb của 1 bạn học lớp đó, bạn có thể tham khảo

Sơn Phạm viết 12:42 ngày 01/10/2018

nghe vậy em thấy yên tâm hơn rồi ạ! Thế còn khoa CNTT của Hanu có tốt không ạ? Em không tìm thấy nhiều thông tin về ngành này của trường.
Với CNTT của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân và Bưu chính viễn thông thì chương trình dạy chỉ áp dụng trong ngành thôi ạ? Hay nó học theo hướng của Bách Khoa vs Đại Học Công Nghệ ạ?

Ice Tea viết 12:39 ngày 01/10/2018

Sorry mình không biết nhiều về các trường khác, bạn vào website hoặc facebook của các trường xem thêm nhé.
Chỉ biết ĐH HN, KTQD là trường không chuyên về CNTT, ĐH HN thì được đào tạo nhiều về tiếng Anh, còn KTQD thì thiên về hệ thống thông tin kinh tế thì phải. Còn BCVT thì chắc cũng giống BK, UET thôi, học tín chỉ mà nên tùy thích lựa chọn, cái chuyên ngành chỉ là gợi ý các môn học theo định hướng đó thôi.

sierroo viết 12:44 ngày 01/10/2018

minh mà thi A1 cũng nộp clc, nghe nói học sướng lắm. học phí như vậy hơi đắt nhưng rồi trường nào cũng tăng thôi.

Bài liên quan
0