Nhờ giải thích về giảm giá trị (Degrade) một font
em đang học về mảng front-end trên freecodecamp và trên đấy trong challenge Specify How Fonts Should Degrade có một đoạn như này:
When one font isn’t available, you can tell the browser to “degrade” to another font.
For example, if you wanted an element to use the Helvetica font, but also degrade to the Sans-Serif font when Helvetica wasn’t available, you could use this CSS style:
p {
font-family: Helvetica, Sans-Serif;
}
Và thực sự sau khi đọc em vẫn chưa hiểu cái giảm giá trị này là như nào, mong anh chị giúp đỡ
Mình ngu tiếng Anh vãi chưỡng ra, nhưng có thể hiểu nôm na nó nói.
Hãy suy nghĩ nó như t hế này
Nếu chia tay Ngọc Trinh thì đến với Yui Hatano
Nếu chia tay luôn Yui Hatano thì đến với Karthy Newton
…
Không em này cũng em khác. EZ LIFE
em vẫn chưa hiểu lắm… cái ví vụ của freecodecamp em hiện đang hiểu như này. Em hiện tại đang muốn dùng Helvetica font nhưng tại vì thằng này đang ko dùng được nên phải giảm giá trị của thằng Sans-Serif font để có thể dùng Helvetica. Không biết hiểu như thế đúng không
Úi dời, dịch ra nó thế này này.
Khi mà cái font bạn muốn hiển thị không có trên máy của bạn, bạn có thể nói với trình duyệt thay đổi cái font khác
Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng font Helvetica, nhưng nếu mà máy không có font Helvetica thì nó sẽ đổi sang font Sans-Serif.
vậy sao không code luôn thành font-family: Sans-Serif; mà lại code như kia cho dài hả anh
Bạn phải hiểu thế này này, nếu không có cái này, nó sẽ lấy cái kia
Máy của bạn sẽ hiển thị font_1. Nếu font_1 không có thì nó sẽ hiển thị font_2. Nếu font_2 không có, nó sẽ hiển thị font_3, nếu font_3 không có, nó sẽ hiển thị font_4.
Giống như việc bạn làm phương án dự phòng ấy, không có cái này còn có cái khác.
ak em hiểu rồi cảm ơn anh