10/10/2018, 09:37
Nhức óc về Silver light
Em đang tìm hiểu về Silver light, không biết có bác nào rành về cái này không? nều muốn học thì chỗ nào dạy thế???
Bài liên quan
Vậy trang http://watch.stockbiz.vn/ so với các trang stock của VN làm bằng php, aspx, ... thì có tiến bộ hơn không? Tốc độ, bảo mật, ... ?
JavaScript được hậu thuẫn bởi 2 ông lớn là Google và Mozilla. Hãy nhìn cách mà FireFox và Chrome làm việc với JavaScript core. Hãy nhìn vào những phiên bản JavaScript mới được giới thiệu trên Mozilla Fundation. Hãy nhìn vào các ứng dụng nền web của Google, hầu như không có chỗ cho Flash hay bất cứ gì khác. Tất cả đều dựa trên JavaScript ở phía client.
Theo tớ, thay vì tìm hiểu Silver light, bạn nên ngâm cứu những điểm mới trong JavaScript 2.0 hoặc những khả năng mở rộng sau này như O3D chẳng hạn. Đó mới là tương lai của web
Cho nên nếu các bạn làm cho công ty xài sản phẩm của microsoft thì cứ silverlight 2.0 trước đi rồi cái vụ khác tính sau
Tuy nhiên mình chưa biết cách nào chuyển những hình ảnh của Silverlight sang văn bản word và pdf cho báo cáo cả
O3D vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên Google đã lăng xê nó lên như 1 công nghệ vĩ đại đánh dấu bước chuyển mình từ kỷ nguyên Web 2.0 sang 3.0. Sử dụng O3D rất dễ vì thực tế nó chỉ như 1 phần mở rộng của JavaScript. Đó là một thư viện mở, và bạn lập trình điều khiển bằng chính ngôn ngữ JavaScript dựa trên những lớp/đối tượng xây dựng sẵn trong plugin O3D theo cách mà người ta vẫn sử dụng Prototype, jQuery... Hạn chế của nó là bắt người dùng phải cài đặt plugin. Nhưng gần như chắc chắn rằng Firefox và Chrome sẽ tích hợp O3D trong các phiên bản tới. Microsoft với trình duyệt IE tồi tệ sẽ lại chạy theo sau mà thôi.
Hiện tại, có một cách thức dễ dàng hơn để tạo hiệu ứng 3D cho web mà không cần plugin. Đó là dùng 1 tag HTML có tên là <canvas>. Các trình duyệt chuẩn như Chrome, Firefox, Safari, Opera đều đã hỗ trợ thẻ <canvas> từ khá lâu. IE thì không !
Lần đầu tiên tớ biết về canvas tag là dạo đầu năm 2008, khi tìm cách xây dựng 1 công cụ mô phỏng MS Paint đặt lên trang cá nhân. Google dẫn tớ đến với canvaspaint.org. Tuy vậy, tớ chỉ tìm hiểu qua rồi làm 1 cái Paint chạy được trên cả IE. Bây giờ thì <canvas> đã đủ mạnh để với một chút khéo léo, chúng ta có thể sử dụng nó vào việc tạo ra hiệu ứng 3D trên nền web, như ở đây.
Hix, công nghệ tiến bộ nhanh chóng mặt
các bác có thể giới thiệu 1 số bài viết về con đường học php . vì em thấy nó rộng quá . để có hướng đi đúng , ko bỏ phí thời gian và để sớm tiếp cận với các công nghệ mới nhất !