10/10/2018, 11:17

Tác dụng của Query trong php?

Em vừa mới học php, nên cũng ko biết được nhiều lắm! Các bác cho em hỏi khi mà mình tạo một CSDL trong phpmyadmin thì mình cần phải thực hiện các truy vấn, các query, vậy thì tác dụng của nó là gì ạ? Truy vấn này có quan trọng không? và nếu như truy vấn bị thiếu hoặc thừa thì có ảnh hưởng gì không? Tầm quan trọng của Query đối với dự án thế nào ạ? Và một câu hỏi nữa, đó là khi mà đã tạo xong một query thì mình lưu nó lại ở đâu và truy xuất nó ra ở đâu trong phpmyadmin ?
kiem_bo viết 13:19 ngày 10/10/2018
1. Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu đi bạn:mysql
2. jQuery nó là 1 framewrork của js.Framework là gì thì hỏi bạn gồ
2. jQuery nó chỉ thực hiện các thao tác xử lý thông tin, tạo hiệu ứng cho website ở phía trình duyệt người dùng. Nếu họ tắt ko xài thì jquery nó cũng ko hoạt động. Một website có thể ko cần có jquery cũng được
sen_bo_hung viết 13:21 ngày 10/10/2018
thế khi tạo xong một query thi lưu nó vào đâu hả anh? có phải lưu trong bookmark? và truy xuất nó ra như thế nào?
vuongquangnoi viết 13:23 ngày 10/10/2018
chết cười mất thôi
ông hỏi gà bà trả lời vịt

sen_bo_hung hỏi về Query(câu lệnh truy vấn) thì bác kiem_bo lại tưởng là JQuery
sen_bo_hung viết 13:21 ngày 10/10/2018
Thế là sao? không hiểu? Các bác chỉ giúp em với nào! Ye Em hỏi là Query ( Câu lệnh truy vấn trong My SQL được ứng dụng cho php mà!Nó có quan trọng không? Không có nó thì liệu trang Web có chạy không? Vì em thấy tạo các Query này lâu, vả lại không biết lưu lại ở chỗ nào, và truy xuất thế nào cả!
kiem_bo viết 13:27 ngày 10/10/2018
à nhầm đọc sao query thành jQuery. Sorry anh em.

sen: theo như mình biết thì sau khi truy vấn kết quả được lưu trong bộ nhớ của máy chủ db.Và mình lệnh để truy vấn lấy kết quả

Các bác cho em hỏi khi mà mình tạo một CSDL trong phpmyadmin thì mình cần phải thực hiện các truy vấn, các query, vậy thì tác dụng của nó là gì ạ?

thực chất các thao tác trong phpmyadmin nó là dùng các lệnh trong sql thôi.Nhưng nó hổ trợ giao diện đồ họa người dùng ko cần nhớ nhiều các lệnh làm gì. Các tool khác cũng vậy thôi.

Truy vấn này có quan trọng không?
dĩ nhiên nó là cốt lõi mà.

và nếu như truy vấn bị thiếu hoặc thừa thì có ảnh hưởng gì không?

câu lệnh đó sẽ ko chạy vì không đúng cú pháp của nó.

Trên chỉ là những kiến thức mình lợm lặc được nếu có sai ae cùng chỉ ra nha.

Thanks

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Được gửi bởi sen_bo_hung
Thế là sao? không hiểu? Các bác chỉ giúp em với nào! Ye Em hỏi là Query ( Câu lệnh truy vấn trong My SQL được ứng dụng cho php mà!Nó có quan trọng không? Không có nó thì liệu trang Web có chạy không? Vì em thấy tạo các Query này lâu, vả lại không biết lưu lại ở chỗ nào, và truy xuất thế nào cả!
nếu ko có các câu query thì web vẫn có thể hoạt động nếu bạn tìm ra cách khác để thao tác với db như thêm, xóa , sửa, xem
luuanhquyen viết 13:23 ngày 10/10/2018
sen_bo_hung thân, tìm 1 cuốn sách về php mysql và học từ đầu đi nhé.
mr.mabu viết 13:20 ngày 10/10/2018
đọc quyển này nè bạn
Apress.Beginning.PHP.and.MySQL.From.Novice.to.Prof essional.4th.Edition.Sep.2010
sen_bo_hung viết 13:20 ngày 10/10/2018
Thì em cũng mới bắt đầu học php mà! thế nên mới không biết nhiều! hỏi nhiều vấn đề nền mong các bác tận tình giúp đỡ em với! em cảm ơn nhiều!
chesterben viết 13:26 ngày 10/10/2018
sen_bo_hung vs Mabu =))
thiệt là bó tay
Bài liên quan
0