01/10/2018, 15:40

Xin mọi người trợ giúp bài tập lớn cuối kỳ môn CSDLĐPT

Xây dựng một hệ thống lưu trữ và nghe nhạc với các chức năng sau:

  1. Hãy tạo một CSDL để lưu trữ khoảng 50 bài hát (dưới dạng 50 file nhạc) khác nhau.
  2. Hãy tạo một bộ vector thuộc tính gồm cả thuộc tính miền thời gian và miền tần số để biểu diễn thông tin về các file nhạc đó.
  3. Hãy sử dụng một vài công cụ lập trình để tạo một giao diện, trong đó có các chức năng:
    a. Cho phép tải một file nhạc mới vào hệ thống,
    b. Tìm kiểm trong CSDL xem có file nhạc nào giống nhất với file nhạc vừa tải lên.
    c. Chạy bài nhạc trong CSDL đã tìm được.

Ở câu 1, Không chỉ lưu bài hát không mà phải lấy ra được các thuộc tính của miền thời gian, tần số,… rồi dựa vào các thuộc tính này để so sánh để tìm ra file nhạc giống nhau như ở câu 3b.

Đây là bài tập cuối kỳ nhóm em mà không thằng nào biết làm cả, có nghiên cứu trên gg rồi mà ko ăn thua, đang căng như dây đàn. Xin mn giúp đỡ bọn em.

Thankss

*grab popcorn* viết 17:41 ngày 01/10/2018

1/ 50 bài nhạc thì dùng file text là xử lý êm đẹp. Cho mỗi field cách nhay bởi dấu ;
2/ Cái này đọc binary file nhạc. Xem các format/structure của định dạng (như mp3, wav, flac, …) là sẽ lấy được thông tin.
3/
a. Lưu link download lại và download thôi. Phần download có thể search trên mạng.
b. Load lên toàn bộ file vào một vector. Và duyệt từng phần tử, tìm dần là ra
c. Cái này khoai. Nếu ko dùng thư viện hỗ trợ thì rất khoai. Mà thôi làm hết 4 câu trên cũng mớ điểm rồi OvOb

HK boy viết 17:48 ngày 01/10/2018

Hãy tạo một bộ vector thuộc tính gồm cả thuộc tính miền thời gian và miền tần số để biểu diễn thông tin về các file nhạc đó.

Mình không làm về cái này, nhưng bạn có thể thử đọc source code của Aegisub trên Github. Vì Aegisub có biểu diễn file âm thanh của video/file audio dưới dạng spectrum/tần số.

Bài liên quan
0