Hoạt động của Son Dong

 • Son Dong đã đăng 1 bài viết
  Cùng tìm hiểu và tối ưu Mysql

  MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu miễn phí được sử dụng nhiều trong PHP. Một ngày nào đó, bạn nhận ra website của mình có dấu hiệu chậm đi. Có thể là do đường truyền Internet, nhưng còn một nguyên nhân khác đó là dữ liệu của website bạn phình to lên, dẫn đến máy chủ phải tính toán nhiều hơn dẫn đến tăng thời gian đáp ứng. Thời gian chờ đợi là yếu tố quyết định tới khách có ở lại với website của bạn hay không, vì vậy tốc độ đáp ứng của website là một vấn đề khiến các webmaster luôn quan tâm.

  Xem thêm Bình luận 1 tuần trước
 • Son Dong đã đăng 1 bài viết
  Tối ưu seo website theo điểm Google PageSpeed Insights

  Google PageSpeed Insights là một trong những thước đo cơ bản được dùng để đánh giá về tốc độ cũng như sự thân thiện của website đối với người dùng do chính Google đề xuất ra. Page Speed Insights là công cụ tập hợp những tiêu chí đánh giá của Google về độ phản hồi và tốc độ load trang web để giúp bạn có một phương pháp tối ưu nhất cho trang web của mình đồng thời tăng độ trải nghiệm người dùng. Đối với những ai đang chạy quảng cáo Google Adwords thì tốc độ tải trang web có sự ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng.

  Xem thêm Bình luận 2 tuần trước
 • Son Dong đã đăng 1 bài viết
  Tăng tốc website với bật nén Gzip

  Khi bạn truy cập vào site của bạn, một request sẽ được gửi tới server để chuyển file xuống. Những file này càng lớn, càng mất nhiều thời gian để tải. Bằng cách nén trang web của bạn và CSS trước khi gửi chúng qua cho trình duyệt sẽ giảm thời gian tải xuống đáng kể vì files sẽ nhỏ hơn.

  Xem thêm Bình luận 2 tuần trước